Cuộc họp của FOMC
Cuộc họp của FOMC

Các mô hình biểu đồ kỹ thuật giao dịch có thể mang lại lợi nhuận cực cao nhưng chúng ta cũng phải có một nhận thức tốt về nền tảng kiến thức, những ảnh hưởng của thị trường tới Forex. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê năm trong số các “Thông cáo Tin tức / Các chỉ số kinh tế” quan trọng nhất mà bạn cần biết ngay bây giờ!

Top 5 sự kiện tin tức thị trường

1. Quyết định lãi suất từ ngân hàng trung ương

Mỗi tháng, các ngân hàng trung ương khác nhau của các nền kinh tế trên thế giới gặp nhau để quyết định mức lãi suất mà họ phải chịu trách nhiệm. Quyết định mà họ phải đưa ra thường là liệu có nên giữ nguyên lãi suất, tăng lãi suất hay giảm lãi suất hay không và kết quả của quyết định này là vô cùng quan trọng đối với tiền tệ của nền kinh tế. Đối với các nhà giao dịch thì nó cũng quan trọng như vậy.

Sự gia tăng tỷ giá thường được coi là tăng giá đối với tiền tệ (có nghĩa là nó sẽ tăng giá trị) và sự giảm giá nói chung là giảm giá đối với tiền tệ (có nghĩa là nó sẽ giảm giá trị) trong khi quyết định không thay đổi có thể là tăng hoặc giảm tùy thuộc về nhận thức của nền kinh tế lúc đó.

Trong khi quyết định thực tế là rất quan trọng, thì tuyên bố chính sách đi kèm ở đây cũng được Ngân hàng Trung ương đưa ra cái nhìn tổng quan về nền kinh tế và cách họ nhìn nhận triển vọng trong tương lai.

Một số giao dịch tốt nhất bạn có thể thực hiện đến từ các quyết định lãi suất, ví dụ, kể từ khi ECB cắt giảm tỷ giá EuroZone xuống 0,05% vào tháng 9 năm 2014, EURUSD đã giảm hơn 2000 pips.

2.GDP

Tổng sản phẩm quốc nội là một chỉ số quan trọng phản ánh tình hình kinh tế trong một quốc gia. Ngân hàng trung ương của một quốc gia đưa dự kiến ​​triển vọng tăng trưởng mỗi năm để xác định một quốc gia nên tăng trưởng nhanh như thế nào, được đo bằng GDP.

Khi GDP giảm dưới mức kỳ vọng của thị trường, giá trị tiền tệ có xu hướng giảm và khi GDP vượt xa kỳ vọng, giá trị tiền tệ có xu hướng tăng. Do đó, việc phát hành con số này được các nhà giao dịch tiền tệ quan sát sâu sắc và có thể được sử dụng để thận trọng dự đoán các chuyển động của Ngân hàng Trung ương .

Khi GDP của Nhật Bản giảm mạnh 1,6% vào tháng 11 năm 2014, JPY giảm mạnh so với Đô la khi các nhà giao dịch dự đoán sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương.

3.CPI (Chỉ số giá tiêu dùng)

Chỉ số giá tiêu dùng là thước đo lạm phát được sử dụng rộng rãi nhất trong số các chỉ số kinh tế khác nhau. Chỉ số này cung cấp thông tin về giá trung bình lịch sử mà người tiêu dùng trả cho một giỏ hàng hóa trên thị trường và nổi bật cho dù cùng một hàng hóa có chi phí nhiều hay ít cho người tiêu dùng.

Các ngân hàng trung ương theo dõi phiên bản này để giúp hướng dẫn họ trong việc thiết lập tỷ lệ và chính sách của họ. Nếu lạm phát được coi là hiển nhiên, và vượt ra ngoài một mục tiêu nhất định thì lãi suất tăng được sử dụng để chống lại điều này.

Vào tháng 11 năm 2014, CPI của Canada đã đánh bại kỳ vọng của thị trường là 2,2% và đạt mức 2,3% với Đô la Canada sau đó được giao dịch lên đến mức cao nhất trong sáu năm so với Yên Nhật.

4. Tỉ lệ thất nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp của một quốc gia đóng vai trò lớn đối với thị trường và có tầm ảnh hưởng đến vấn đề của các Ngân hàng Trung ương. Tỉ lệ thất nghiệp cũng phản ánh được tình trạng của nền kinh tế. Việc làm cao hơn dẫn đến lãi suất tăng khi Ngân hàng Trung ương đặt mục tiêu cân bằng lạm phát với tăng trưởng và do đó, con số này thu hút sự chú ý lớn của thị trường từ các thương nhân.

Bên cạnh tỷ lệ thất nghiệp, hai số liệu thống kê lao động quan trọng nhất là số liệu ADP và NFP của Mỹ được công bố mỗi tháng với NFP chiếm vị trí hàng đầu. Con số này rất quan trọng, chúng tôi thực hiện xem trước NFP mỗi tháng cung cấp cho bạn phân tích của chúng tôi về việc phát hành và cách giao dịch. 

Dữ liệu ADP được coi là một công cụ dự đoán quan trọng cho NFP vì nó được phát hành trước. 

5. Cuộc họp của FOMC

Mặc dù các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương của tất cả các nền kinh tế là vô cùng quan trọng, cuộc họp của America’s Federal Open Market Committee có giai đoạn khó khăn đi với những bất ổn về thông tin như là Đô la Mỹ hiện là tiền tệ dự trữ của thế giới .

Mỗi tháng, ủy ban họp để đưa ra tỷ giá và đưa ra tuyên bố về điều kiện kinh tế hiện tại và hiệu quả của chính sách tiền tệ hiện tại. Hướng đến kỳ vọng về điều kiện kinh tế trong tương lai và chính sách tiền tệ liền kề.

Ủy ban gồm có các thành viên bỏ phiếu trong mỗi cuộc họp với các thành viên của Haw Hawkish, những người ủng hộ việc tăng lãi suất và các thành viên của Dovish, những người ủng hộ việc giảm lãi suất.

Tuyên bố được đưa ra bởi Ủy ban được xem xét kỹ lưỡng bởi các thương nhân đang tìm kiếm thông tin về cách Ngân hàng Trung ương sẽ đưa ra quyết định trong tương lai.

Các cuộc họp của FOMC có thể gây ra biến động thị trường lớn như đã thấy vào ngày 18 tháng 3 năm 2015 khi EURUSD tăng vọt 400 pips trong vài phút khi các thị trường nhận thấy sau cuộc họp là âm USD.

Các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương là nơi chúng tôi cũng tìm hiểu về bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ, chẳng hạn như thông báo về nới lỏng định lượng. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền tệ.

Kể từ khi ECB công bố chương trình QE mới nhất của họ vào ngày 22 tháng 1 năm nay, EURUSD đã giảm hơn 600 pips

Điều quan trọng với tất cả các chỉ số kinh tế và tin tức phát hành không chỉ là việc phát hành thực tế có nghĩa là gì mà thị trường dự đoán việc phát hành và sau đó phản ứng với nó, đây là nơi tạo ra các cơ hội giao dịch. 

Theo FXStreet