Báo cáo GDP của Canada có thể ảnh hưởng đến USD/CAD như thế nào?
Tiền Canada

Tổng sản phẩm quốc nội do Thống kê Canada phát hành là thước đo tổng giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ do Canada sản xuất. GDP được coi là thước đo rộng của hoạt động kinh tế và tình hình kinh tế của Canada.

Có thể coi xu hướng tăng của GDP có tác động tích cực đến CAD, trong khi đó nếu xu hướng giảm được coi là tiêu cực (hoặc giảm giá) đối với CAD.

Báo cáo kinh tế vào ngày 29/11/2019 nhấn mạnh việc công bố số liệu tăng trưởng GDP hàng tháng của Canada, cụ thể lần công bố tiếp theo này sẽ là dữ liệu GDP của Canada vào tháng 10. Dự kiến ​​sẽ được công bố vào lúc 13:30 GMT ( tức khoảng 20: 30 tại Việt Nam).

Thống kê Canada cũng sẽ công bố tốc độ tăng trưởng quý hàng năm, làm cho sự kiện này trở nên quan trọng hơn những sự kiện chỉ bao gồm dữ liệu hàng tháng. Mức tăng trưởng được dự báo sẽ giảm mạnh xuống mức 1,2% hàng năm trong quý 3 năm 2019 từ mức 3,7% trước đó.

Làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến USD/CAD?

Như Yohay Elam giải thích: “Sự chậm lại sẽ không gây sốc cho các nhà giao dịch C $, vì Canada công bố số liệu GDP hàng tháng, với số liệu tháng 7 và tháng 8 đã tăng trưởng khiêm tốn hơn. Nền kinh tế toàn cầu đã chậm lại trong mùa hè và Canada dường như đã vượt qua cơn bão tốt hơn những nơi khác. “

“Nếu GDP theo quý xuất hiện những con số khả quan từ 1% đến 1,4% hàng năm, việc mở rộng liên tục sẽ được các thị trường hoan nghênh và đồng đô la Canada có thể tăng điểm, gửi USD/CAD thấp hơn. Tuy nhiên, các động thái có thể bị hạn chế.” Yohay cho biết thêm “Tốc độ tăng trưởng dưới 1% có thể gây lo lắng và đè nặng lên C $, nhưng mức giảm có thể bị hạn chế miễn là nền kinh tế đã mở rộng hơn 0,5%.”

Biên tập bởi Timebit/FXstreet