Cần chuẩn bị gì trước khi trở thành một nhà ngoại hối toàn thời gian?
Cần chuẩn bị gì trước khi trở thành một nhà ngoại hối toàn thời gian?

Mong muốn trở thành một nhà giao dịch ngoại hối toàn thời gian là một suy nghĩ rất thú vị. Điều này có nghĩa là bạn được trở thành ông chủ của chính mình, có khả năng thu được lợi nhuận rất cao, và đối với hầu hết chúng ta, đó là điều chúng ta thích làm. 

Nhưng kinh doanh ngoại hối là một công việc kinh doanh nghiêm túc. Bên cạnh sự hấp dẫn của việc kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng, có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn đi kèm.

Trở thành một nhà giao dịch ngoại hối toàn thời gian, chỉ dựa vào giao dịch cho tất cả các chi phí sinh hoạt của bạn, nói thì dễ hơn làm! Rất ít người làm được. Nó thực sự gần như không thể. 

Trước khi bạn nghiêm túc bắt đầu xem xét coi giao dịch ngoại hối là một công việc làm toàn thời gian thì nên đặt ra bốn câu hỏi mà bạn cần trả lời:

Bạn có thành công trong giao dịch ngoại hối bây giờ không?

Nếu bạn cho rằng giao dịch 24/7, bạn sẽ có đủ thời gian để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn, thì bạn đã lầm.

Rất có thể, nếu bây giờ bạn không kiếm tiền với tư cách là một nhà giao dịch bán thời gian, thì số dư tài khoản của bạn sẽ không khá hơn nếu bạn giao dịch toàn thời gian.

TimeBit cũng không chỉ đề cập tới vấn đề tài chính của bạn mà còn nói đến khả năng giữ kỷ luật của bản thân bạn.

Bạn cần có nhật ký giao dịch và tối “làm bài tập về nhà” hàng ngày. Nếu trong hiện tại bạn không phát huy được thói quen này thì trong tương lai chưa chắc bạn đã làm được chúng.

Tinh thần của bạn có đủ cứng rắn?

Hãy nhớ rằng áp lực đi kèm với việc trở thành một nhà giao dịch toàn thời gian có thể khiến bạn thực hiện các giao dịch tồi tệ.

Nó sẽ khiến bạn rơi vào tình thế dễ bị tổn thương, trong đó nếu bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn có thể sẽ đưa ra những quyết định tồi tệ mà bình thường bạn sẽ không đưa ra.

Bạn có đủ vốn không?

Tất nhiên, vốn sẽ luôn là một vấn đề cần xem xét khi nói đến toàn thời gian (hoặc thậm chí bán thời gian) trong giao dịch ngoại hối.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để mạo hiểm và bạn sẽ cảm thấy thoải mái với một vài biến động tài khoản. Quan trọng hơn, bạn phải chuẩn bị cho trường hợp thua lỗ hoặc rút tiền lớn.

Khi bạn thiếu vốn hoặc nếu bạn không nghĩ rằng mình cảm thấy thoải mái với việc rút tiền, bạn có thể phải suy nghĩ kỹ về việc giao dịch toàn thời gian.

Áp lực gia tăng của việc phải duy trì lợi nhuận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu bạn không sẵn sàng xử lý hậu quả.

Tại sao bạn muốn trở thành một nhà giao dịch toàn thời gian?

Bạn cần phải nói rõ lý do của mình để thực hiện bước nhảy vọt và toàn thời gian. Bạn có thực sự tin rằng điều này là dành cho bạn? Hay bạn chỉ muốn giàu nhanh? Có phải vì bạn quá ghét công việc hàng ngày của mình nên bạn sẵn sàng tìm kiếm bất kỳ sự thay thế nào khác?

Điều quan trọng là bạn phải tự đánh giá trung thực về tình hình hiện tại, kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà giao dịch, sức chịu đựng tinh thần và tình hình tài chính của bạn.

Nếu bạn chủ yếu dựa vào tiền lương của mình để thanh toán các hóa đơn, tiền thế chấp hoặc học phí của con cái, thì giao dịch ngoại hối toàn thời gian có thể chưa dành cho bạn. Bạn không muốn đặt cuộc sống của mình hoặc hạnh phúc của gia đình vào những trạng thái khó khăn như đối mặt với áp lực kiếm tiền thường xuyên đâu.

Một lần nữa, giao dịch ngoại hối có nghĩa là kinh doanh nghiêm túc. Có rất nhiều rủi ro liên quan và nó không chỉ ở khía cạnh tiền tệ.

Hãy dành thời gian trước khi quyết định trở thành một nhà giao dịch toàn thời gian và đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng về tài chínhtinh thần và cảm xúc.

Đọc thêm: Trading Secret: 4 Kinh nghiệm giao dịch được rút ra trong năm 2020

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.