Có 5.245.000 đơn Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 4, dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL) công bố hôm thứ Năm ngày 16/4/2020.

Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ tăng 5,2 triệu vào tuần trước
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Với số liệu này đã nâng tổng số Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu trong bốn tuần qua vượt quá con số 22 triệu đơn.

Phản ứng của thị trường: Chỉ số đồng đô la Mỹ chủ yếu bỏ qua dữ liệu này và được nhìn thấy lần cuối tăng thêm 0,15% trong ngày tại mức 99,70. Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,65%.

Chỉ số sản xuất Philly Fed của Mỹ giảm xuống -56,6 trong tháng 4 so với -30 dự kiến.

Theo Khảo sát triển vọng kinh doanh sản xuất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang về Chỉ Số Sản Xuất Fed Philadelphia đã giảm mạnh xuống -56,6 trong tháng 4 từ -12,7 trong tháng 3.

“Đây là chỉ số hoạt động thấp nhất của chỉ số hoạt động hiện tại kể từ tháng 7 năm 1980.”

“Tỷ lệ phần trăm của các công ty báo cáo giảm (60%) trong tháng này vượt xa tỷ lệ phần trăm báo cáo tăng (4%).”

Phản ứng của thị trường: Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đã rút khỏi mức cao hàng ngày nhưng tiếp tục tăng thêm khoảng 0,5% trong ngày, cho thấy rằng Phố Wall có khả năng mở cao hơn nhưng còn khiêm tốn.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit