Đô la vẫn suy yếu; Đảng Dân chủ nắm giữ Thượng viện
Đô la vẫn suy yếu; Đảng Dân chủ nắm giữ Thượng viện

Đồng đô la vẫn giao dịch ở gần mức yếu nhất trong gần ba năm vào thứ Năm ngày 07/1/2020 khi đảng Dân chủ dự kiến ​​giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quyết định chung cuộc tại Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia.

Vào lúc 3:55 sáng ET (07:55 GMT), chỉ số Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã giảm 0,1% ở mức 89,472, vẫn gần mức thấp nhất qua đêm là 89,206, mức chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2018.

USD/JPY tăng 0,2% ở mức 103,29, đồng yên hoạt động kém hơn do ban hành lệnh tình trạng khẩn cấp mới tại Tokyo và các tỉnh lân cận Saitama, Kanagawa và Chiba sẽ được công bố vào cuối ngày khi các trường hợp Covid-19 tăng.

EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,2317, sau khi đạt mức cao nhất gần ba năm là 1,2346 trước đó. Đồng euro được hỗ trợ bởi các đơn đặt hàng nhà máy của Đức mạnh hơn dự kiến trong tháng 11, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy lĩnh vực sản xuất toàn cầu hoạt động tương đối mạnh mẽ vào cuối năm ngoái.

GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,3581, dưới mức cao nhất trong ba năm là 1,3703 USD được thấy vào thứ Hai, khi Vương quốc Anh bắt đầu một đợt phong tỏa khác. Tỷ giá AUD/USD nhạy cảm với rủi ro đã giảm 0,2% xuống 0,7786, sau khi chạm mức cao nhất gần ba năm là 78,195 vào thứ Tư.

Cặp đảng viên Đảng Dân chủ gồm Jon Ossoff và Raphael Warnock được cho là sẽ giành được hai ghế Thượng viện ở Georgia, có nghĩa là đảng của họ hiện được thiết lập để kiểm soát Nhà Trắng, Thượng viện và Hạ viện.

Điều này làm dấy lên kỳ vọng rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ thúc đẩy chương trình nghị sự của mình, bao gồm nhiều biện pháp kích thích hơn, khi chính quyền của ông tiếp quản trong một vài tuần.

Nhà phân tích James Knightley của ING cho biết: “Kết quả của cuộc bầu cử Georgia có nghĩa là một gói chi tiêu linh hoạt hơn vào năm 2021 có thể giúp thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng hơn những gì có thể xảy ra nếu đảng Cộng hòa vẫn giữ được đa số tại Thượng viện” và “đồng đô la có khả năng chịu áp lực giảm ngày càng tăng trong kịch bản ổn định hơn này.”

Thị trường tiền tệ vẫn tương đối bình lặng qua đêm bất chấp tình trạng hỗn loạn bạo lực ở Washington DC, với những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Đồi Capitol để ngăn chặn chứng nhận Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11. 

Sự kiện chính vào thứ Năm sẽ là số yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, đặc biệt là trước khi công bố bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu và sau khi số liệu ADP hôm thứ Tư chỉ ra rằng các công ty Mỹ đã cắt giảm việc làm lần đầu tiên kể từ tháng 4 vào tháng trước.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.