Đồng Bảng giảm sau khi Quốc hội Anh lùi thời điểm bỏ phiếu về Brexit
Đồng Bảng Anh

Đồng Bảng Anh giảm so với đồng Đô la Mỹ vào 21/10 ở châu Á sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson không giành được sự ủng hộ của quốc hội cho thỏa thuận Brexit.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,4% xuống 1,2912 lúc 12:10 AM ET (04:10 GMT).

Các nhà lập pháp của Vương quốc Anh đã bỏ phiếu vào thứ Bảy để hoãn thông qua thỏa thuận Brexit của Johnson. Bất chấp sự trì hoãn, các thị trường vẫn tin rằng sẽ không xảy ra tình trạng Brexit không có thỏa thuận.

Ngoại trưởng Dominic Raab nói với BBC qua đêm rằng ông tin rằng sẽ có đủ số các nhà lập pháp ủng hộ thỏa thuận trong tuần này.

“Các sự kiện vào cuối tuần, nếu có bất cứ điều gì, đã làm giảm thêm nguy cơ Brexit vô trật tự”, Adam Cole, chiến lược gia tiền tệ tại RBC Capital Markets, cho biết trong một báo cáo của Reuters.

“Nếu có một phản ứng tiêu cực của đồng Bảng Anh khi các diễn biến vào cuối tuần với sự không chắc chắn lớn hơn so với hy vọng, thì điều đó cũng sẽ sớm kết thúc”.

Goldman Sachs cho biết vào Chủ nhật rằng họ hạ thấp xác suất Brexit không thỏa thuận xuống 5% từ mức 10% trước đó.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,1160. Các quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ được công bố vào thứ Năm.

Tỷ giá USD/CNY giao dịch thấp hơn 0,2% xuống 7,0678.

Căng thẳng thương mại Trung-Mỹ vẫn được chú ý. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He cho biết họ đã có sự “tiến bộ đáng kể” với Hoa Kỳ và hai bên đã “đặt nền móng cho một thỏa thuận giai đoạn một”.

Dữ liệu công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc đã tăng 6% so với năm trước trong quý thứ ba, đây là tốc độ chậm nhất trong 30 năm. Thông tin đến khi Trung Quốc đang cố gắng nhận đòi thêm sự nhượng bộ từ Hoa Kỳ trước khi nước này ký thỏa thuận giai đoạn 1 đã được đồng thuận vào tuần trước.

Chỉ số tương lai của đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ 0,1% lên 97,062.

Tỷ giá AUD/USD và NZD/USD tăng lần lượt 0,1% và 0,2%.

Theo Investing