Đồng Đô la giảm giá trước những kì vọng về kích thích tại Mỹ
Đồng Đô la giảm giá trước những kì vọng về kích thích tại Mỹ

Đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm so với nhiều loại tiền tệ vào thứ Tư ngày 30/12/2020 khi các nhà giao dịch tiền tệ xem xét sự chậm trễ mới trong việc thông qua các biện pháp kích thích bổ sung của Hoa Kỳ, nhưng vẫn kì vọng rằng hỗ trợ tài chính bổ sung sẽ được đưa ra.

Đồng bạc xanh chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm so với đồng Euro, Đô la Úc và Đô la New Zealand. Đồng bạc xanh cũng xuống mức thấp nhất trong hơn 5 năm so với đồng Franc Thụy Sĩ và giảm trên diện rộng so với các đồng tiền châu Á.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell hôm thứ Ba đã bác việc xem xét ngay lập tức biện pháp tăng khoản thanh toán cứu trợ COVID-19 lên 2.000 Đô la, thêm một bước ngoặt khó khăn nữa cho các cuộc đàm phán về kích thích tài chính.

Đồng Đô la đã giảm và các tài sản rủi ro tăng cao hơn kể từ khi Tổng thống Donald Trump ký dự luật chi tiêu và viện trợ coronavirus vào Chủ nhật, vì nhiều kích thích hơn đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới làm giảm nhu cầu về sự an toàn khi nắm giữ đồng bạc xanh.

Trong khi quy mô của các khoản cứu trợ vẫn chưa chắc chắn, nhiều nhà phân tích cho rằng đồng Đô la có thể sẽ suy yếu hơn nữa trong năm tới vì Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến ​​sẽ thúc đẩy các biện pháp hỗ trợ kinh tế hơn nữa.

Các nhà phân tích tại BBH viết trong một bản ghi nhớ nghiên cứu: “Dự báo đồng Đô la yếu của chúng tôi vẫn còn nguyên khi chúng ta bước sang năm 2021”.

Điều gì xảy ra với đồng bạc xanh … phần lớn phụ thuộc vào việc Hoa Kỳ kiểm soát virus tốt như thế nào vào năm 2021 cũng như triển vọng về các biện pháp kích thích tài khóa hơn nữa.”

EUR/USD đã giảm xuống, ở mức 1,2295 vào thứ Tư, mức yếu nhất kể từ tháng 4 năm 2018. CHF/USD đã chạm 0,8815, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2015.

GBP/USD tăng lên 1,3552.

USD/JPY giảm xuống 103,26.

Thanh khoản thấp có thể đã phóng đại một số biến động thị trường khi nhiều nhà đầu tư nghỉ lễ cuối năm.

Chỉ số đồng Đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính đã trượt xuống 89,711, mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Những tranh cãi vào phút cuối vẫn không dập tắt được hy vọng về các biện pháp kích thích tài khóa, vì Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận ​​một số lượng lớn ca nhiễm COVID-19 đe dọa sự phục hồi kinh tế của đất nước.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cũng đang hướng tới một chính phủ mới dưới thời Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.

Một yếu tố tiêu cực khác đối với đồng bạc xanh là kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ giữ lãi suất thấp trong một thời gian cực kỳ dài, nhiều nhà phân tích nhận định.

Ở những nơi khác, cả Đô la Úc và Đô la New Zealand đều đạt mức cao nhất trong 2 năm rưỡi.

USD/CNY tăng vọt lên 6,5251. Đồng Won của Hàn Quốc và đồng Ringgit của Malaysia cũng tăng trong bối cảnh đồng Đô la giảm trên diện rộng.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.