Đồng đô la giảm, nhà đầu tư chờ đợi phản ứng của Fed đối với lạm phát gia tăng
Đồng đô la giảm, nhà đầu tư chờ đợi phản ứng của Fed đối với lạm phát gia tăng
Một khách hàng kiểm tra tờ tiền đô la Mỹ của mình trong một ngân hàng ở Cairo, Ai Cập ngày 10 tháng 3 năm 2016. REUTERS / Amr Abdallah Dalsh

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ngày 23/2/2021 tại phiên châu Á, giảm xuống mức thấp nhất gần sáu tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi phản ứng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đối với lo ngại lạm phát gia tăng.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), giảm 0,14% xuống còn 89,957 lúc 9:30 ET (02:30 GMT).

USD/JPY giảm 0,11% xuống 104,94. Đồng yên, hiện là đồng tiền chính hoạt động kém nhất năm 2021 do tính nhạy cảm với việc giảm giá Kho bạc Mỹ, ổn định so với đồng đô la.

AUD/USD tăng 0,15% lên 0,7926 trong khi NZD/USD giảm 0,04% xuống còn 0,7325.

USD/CNY giảm 0,07% xuống 6,4582.

GBP/USD tăng 0,15% lên 1,4083, vẫn duy trì trên mức 1.4. Đồng bảng Anh, tăng gần 3% vào năm 2021 khi Vương quốc Anh triển khai chương trình vắc xin COVID-19 nhanh chóng và thành công, từ đó thúc đẩy niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh.

Ở những nơi khác, đồng euro được thiết lập để kiểm tra lại mức kháng cự quanh mốc 1,2220 đô la sau khi tăng nhẹ lên 1,2165 đô la.

Các đồng tiền rủi ro hơn như AUD và NZD đã leo lên mức cao nhất trong gần ba năm khi giá các nguyên liệu như dầu, đồng, gỗ xẻ và sữa bột cũng tăng. Tuy nhiên, những lợi nhuận này đã gây ra lo ngại về sự gia tăng lạm phát trên toàn cầu và một đợt bán tháo lớn trái phiếu có niên hạn dài hơn.

Powell, người điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày, dự kiến ​​sẽ cung cấp sự đảm bảo rằng Fed sẽ không phản ứng với lạm phát cao hơn bằng một đợt tăng lãi suất ngay lập tức, điều này có thể làm dịu thị trường trái phiếu và có thể là nguyên nhân tiềm năng khiến đồng đô la giảm thêm.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ nói ra nhược điểm… nếu có gì, tôi nghĩ anh ấy sẽ cho thị trường tắm nước lạnh một chút và nói, Mr. Market, bạn đang đi trước chính mình một chút.” Nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) nói với Reuters còn rất nhiều rủi ro… và nền kinh tế Mỹ còn rất lâu nữa mới có thể toàn dụng lao động.

Thị trường đã có những động thái nhẹ trước lời điều trần của Powell, nhưng kỳ vọng về mức lãi suất thấp của Mỹ trong ngắn hạn có thể khiến các đồng tiền liên quan đến thương mại có thể tăng cao hơn nữa, điều này có thể dẫn đến đồng đô la giảm thêm.

Về thị trường tiền điện tử, bitcoin đã ổn định trên mốc 50.000 đô la sau một phiên giao dịch đầy biến động qua đêm chứng kiến ​​nó giao dịch trong phạm vi 10.000 đô la và giảm xuống 47.400 đô la.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.