Đồng Đô la ổn định tại châu Á trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm
Đồng Đô la ổn định tại châu Á trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Đồng Đô la ổn định vào sáng thứ Sáu ở phiên châu Á trước khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm, dữ liệu này có thể làm sáng tỏ chất lượng của sự phục hồi kinh tế.

Chỉ số Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), không đổi ở mức 92,47 lúc 10:23 PM ET (2:23 AM GMT).

Đồng Đô la đã tăng điểm so với các đồng tiền chính khác như đồng Euro trong những ngày gần đây nhưng “kịch bản chính của tôi là đồng Đô la giảm, chứng khoán tăng và lợi suất trái phiếu giảm vì Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp”, theo Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại IG Securities ở Nhật Bản.

Dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu có thể làm sáng tỏ sức mạnh của sự phục hồi kinh tế tại quốc gia này.

Vào thứ Năm, Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm xuống 881.000 trong tuần tính đến ngày 28 tháng 8, thấp hơn so với dự báo là 950.000.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,01% lên 106,18. Hôm thứ Tư, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga tuyên bố ứng cử để lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do và kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe sắp mãn nhiệm.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,03% xuống 6,8417 với đồng Nhân dân tệ tăng giá so với đồng Đô la. Đồng tiền của Trung Quốc tăng khoảng 5% so với đồng bạc xanh kể từ tháng Năm. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đặt tỷ giá tham chiếu hàng ngày cho đồng Nhân dân tệ ở mức 6,8359, so với mức 6,8319 vào thứ Năm.

Đồng nhân dân tệ mạnh hơn sẽ giúp Trung Quốc đa dạng hóa khỏi đồng Đô la và tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực của mình”, Giám đốc kiêm chiến lược gia ngoại hối cấp cao của HSBC, Wang Ju, nói với Bloomberg.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,01% xuống 0,7270 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,10% xuống 0,6704.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,03% lên 1,3285.

Hôm thứ Năm, cả Nhật Bản và Trung Quốc đều công bố dữ liệu PMI tháng 8 với mức giảm nhẹ. PMI ngành dịch vụ trong tháng 8 của Nhật Bản đạt mức 45, thấp hơn một chút so với mức 45,4 của tháng 7. PMI Caixin ngành dịch vụ của Trung Quốc cho tháng 8 là 54, thấp hơn so với mức 54,1 của tháng 7.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.