Đồng Đô la tăng cao; Euro giảm khi ECB có thể tiếp tục nới lỏng
Đồng Đô la tăng cao; Euro giảm khi ECB có thể tiếp tục nới lỏng

Đồng Đô la tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm ngày 12/11/2020, khi các nhà đầu tư tránh xa các loại tiền tệ rủi ro với việc kỳ vọng về vắc xin Covid-19 tiềm năng được điều chỉnh giảm.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), tăng 0,1% ở mức 93,073.

USD/JPY giảm 0,1% xuống 105,28, đồng tiền nhạy cảm với rủi ro AUD/USD cũng giảm 0,2% xuống 0,7262.

Thông báo của Pfizer về kết quả khả quan cho ứng cử viên vắc xin mà họ đang hợp tác phát triển với BioNTech vào đầu tuần đã khiến ​​đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần, giảm hơn 10% so với mức đỉnh tháng 3. Tuy nhiên, sự nhiệt tình đã giảm dần và đồng Đô la đã tăng trở lại gần 1%, khi các nhà giao dịch điều chỉnh lại vị thế của họ.

EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,1770, tiếp tục giảm sau khi giảm khoảng 0,4% vào cuối ngày thứ Tư với Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cảnh báo rằng châu Âu vẫn có thể ghi nhận sự gia tăng của các ca nhiễm vi rút và có thể áp đặt các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn, gợi ý rằng có thêm các biện pháp nới lỏng trong tương lai gần.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết tại diễn đàn ECB về ngân hàng trung ương ở Frankfurt hôm thứ Tư: “Trong khi tất cả các lựa chọn đang được bàn bạc, chương trình mua hàng khẩn cấp và các hoạt động tái cấp vốn dài hạn được nhắm mục tiêu đã chứng minh tính hiệu quả của chúng. Đây vẫn là những công cụ chính để điều chỉnh chính sách tiền tệ của chúng tôi”.

Nhận xét của bà được đưa ra như gợi ý rằng ECB sẽ không cắt giảm lãi suất thêm nữa.

Ở những nơi khác, GBP/USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,3186 Đô la, sau khi Anh công bố dữ liệu tăng trưởng mới nhất. Nền kinh tế Anh tăng trưởng ​​1,1% trong tháng 9 so với tháng 8, chậm hơn so với dự kiến, ngay cả trước khi có những hạn chế mới nhất đối với doanh nghiệp.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, tổng sản phẩm quốc nội đã tăng kỷ lục 15,5% so với ba tháng trước, một sự phục hồi mạnh mẽ nhưng vẫn không đủ để bù đắp cho mức giảm mạnh 19,8% trong tháng thứ hai quý khi Anh thực hiện phong tỏa chống coronavirus lần đầu tiên.

Các nhà phân tích của ING cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Chúng tôi dự đoán GDP của Vương quốc Anh sẽ giảm 6-7% trong tháng 11, cho thấy sự phục hồi lớn so với quý thứ ba”.

Ngoài ra, USD/TRY đã tăng 1,2% lên 7,8923, với việc đồng Lira quay trở lại với mức tăng gần 5% của ngày thứ Tư so với đồng Đô la.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Tư đã cam kết kiềm chế lạm phát trong khi đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào con đường tăng trưởng bền vững, cam kết được đưa ra sau khi ông cách chức thống đốc ngân hàng trung ương và con rể của mình khỏi vị trí điều hành kinh tế trong những ngày gần đây.

Biên tập bởi Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.