Đồng đô la tăng, nhưng vẫn ở mức thấp trong bảy tuần trước chính sách của Fed

Đồng Đô la Mỹ đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong nhiều tuần khi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ giảm và các nhà đầu tư củng cố vị thế trước quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Đồng đô la tăng, nhưng vẫn ở mức thấp trong bảy tuần trước chính sách của Fed

Chỉ số Đô la Mỹ tăng 0,14% lên 90,907. Chỉ số này ít thay đổi ở mức 90,859 khi mở cửa phiên giao dịch châu Á, sau khi giảm xuống 90,679, mức thấp nhất kể từ ngày 3/3 trong phiên trước đó.

Cặp USD/JPY tăng 0,15% lên 108,25 khi đồng đồng đô la tăng 0,1% và tiếp tục tăng từ mức thấp nhất trong bảy tuần hôm thứ Sáu là 107,48. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10% khi đưa ra quyết định chính sách trước đó trong ngày, phù hợp với kỳ vọng của nhà đầu tư.

Cặp AUD/USD giảm 0,12% xuống 0,7790, sau khi AUD tăng 0,7%, chỉ kém mức cao nhất trong 5 tuần trong phiên trước đó. Trên Biển Tasman, cặp NZD/USD giảm 0,14% xuống 0,7224.

Cặp USD/CNY nhích 0,03% lên 6,4863, với đồng nhân dân tệ ở hải ngoại của Trung Quốc nhích 0,1% sau khi tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần là 6,4710 mỗi đô la vào thứ Hai.

Cặp GBP/USD giảm 0,06% xuống 1,3888.

Đồng euro giảm 0,1% xuống 1,2078 đô la nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong một tháng là 1,2117 đô la đạt được vào thứ Hai.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn tiếp tục giữ quan điểm giảm giá đối với đồng đô la.

“Đồng đô la dường như không có sức mạnh như hồi đầu năm nay … nó được thúc đẩy bởi nhiều kỳ vọng khác nhau, chẳng hạn như chi tiêu tài chính lớn và tiêm chủng nhanh chóng ở Mỹ. Hầu hết những thứ đó dường như đã được định giá“, Ryobi Giám đốc tài chính của hệ thống Kyosuke Suzuki nói với Reuters.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định của Fed vào thứ Tư và sẽ đặc biệt chú ý đến bình luận từ Chủ tịch Jerome Powell, người có khả năng sẽ phải đối mặt với các câu hỏi về việc liệu triển vọng kinh tế được cải thiện có đảm bảo việc rút tiền nới lỏng của ngân hàng trung ương hay không.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư kỳ vọng Powell sẽ bác bỏ những lời bàn tán như vậy, điều này có thể gây áp lực giảm hơn nữa đối với lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la.

Chiến lược gia Gavin Friend của Ngân hàng Quốc gia Úc Reuters: “Giao dịch tái chiết khấu đang trở lại… các loại tiền tệ bên ngoài đồng đô la nên hoạt động khá tốt trong môi trường đó.

Đồng đô la đã giảm gần 3% kể từ cuối tháng 3 năm 2021, do lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ vẫn được đóng hộp trong phạm vi hẹp sau khi rút khỏi mức cao nhất trong 14 tháng là 1,7760%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn dao động gần 1,58% vào thứ Ba.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.