Đồng Nhân dân tệ tăng, đồng Yên giảm trước những thông tin thương mại
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và yên Nhật

Đồng Nhân dân tệ tăng trong khi đồng Yên giảm vào thứ ba 14/1/2020 tại châu Á khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục được hạ nhiệt.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và yên Nhật

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,3% còn 6,8743 lúc 11:45 PM ET (03:45 GMT).

Hai ngày trước khi lễ ký kết thỏa thuận thương mại được tổ chức, Mỹ đã thông báo đưa Trung Quốc ra khỏi danh sách các quốc gia thao túng tiền tệ. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn nằm trong danh sách các quốc gia cần theo dõi.

Mỹ cho rằng Trung Quốc đã “cam kết thực thi” không phá giá đồng Nhân dân tệ. Đồng Nhân dân tệ hiện đã tăng được khoảng 1/3 mức giảm so với đồng Đô la Mỹ kể từ giữa tháng 6/2018.

Tommy Xie, một nhà kinh tế tại Oversea-Chinese Banking, nói: “Đồng Nhân dân tệ tăng giá kể từ tuần trước, cho thấy tâm lý của thị trường đã được cải thiện với những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang thoát đáy”. “Có một số suy đoán rằng Trung Quốc có thể có được một thỏa thuận thương mại tốt hơn kì vọng”.

Phó Thủ tướng Trung Quốc, Liu He, được dự kiến sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ tại Washington vào thứ tư 15/1/2020.

Hải quan Trung Quốc công bố dữ liệu nhập khẩu và xuất khẩu trong năm 2019 đều tăng.

Tính bằng đồng Nhân dân tệ, xuất khẩu đã tăng 5% so với cùng kỳ năm trước trong khi nhập khẩu tăng 1,6% trong cùng thời kỳ.

Trong khi đó, đồng Yên giảm so với đồng Đô la Mỹ khi tâm lý của thị trường được cải thiện với những thông tin tích cực về thương mại.

Đồng Yên đã giảm vượt quá mức 100 so với đồng Đô la Mỹ lần đầu tiên kể từ nhiều tháng vào đầu phiên giao dịch.

Kumiko Ishikawa, nhà phân tích tiền tệ tại Sony Financial Holdings Inc., cho biết: “Đồng Đô la Mỹ đã tăng lên mức 110 trong bối cảnh tâm lý rủi ro được cải thiện và động lực về mặt kỹ thuật”. “Xu hướng này có được duy trì hay không tùy thuộc vào các thông tin mới bao gồm dữ liệu của Mỹ và mức độ tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ”.

Việc hạ nhiệt căng thẳng Mỹ – Iran cũng là một thông tin bất lợi cho đồng Yên.

Chỉ số USD index tăng nhẹ 0,1% lên mức 97,105.

Tỷ giá AUD/USD NZD/USD đều giảm nhẹ 0,1%.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Investing