Đồng USD ít biến động trước căng thẳng ở Trung Đông
Một hình ảnh minh họa cho thấy các ghi chú 10.000 yên của Nhật Bản có chân dung của Yukichi Fukuzawa

Đồng Đô la Mỹ gần như không thay đổi vào thứ ba 7/1/2020 tại châu Á khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng với những căng thẳng đang diễn ra tại Trung Đông.

Một hình ảnh minh họa cho thấy các ghi chú 10.000 yên của Nhật Bản có chân dung của Yukichi Fukuzawa

Chỉ số đồng Đô la Mỹ ở mức 96,360 lúc 12:42 AM ET (04:42GMT), tăng 0,01%.

Mỹ chưa có kế hoạch rút quân đội ra khỏi Iraq, Mark Esper, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, nói hôm thứ hai, sau các thông tin cho rằng quân đội Mỹ đã thông báo cho các quan chức Iraq về việc chuẩn bị cho các đơn vị quân đội rời đi.

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh không kích bằng máy bay không người lái vào Baghdad và cuộc không kích đã giết chết một tướng cấp cao của Iran, Qassem Soleimani, điều này đã làm cho tình hình trở nên căng thẳng giữa 2 nước. Lãnh đạo nhà nước Iran cũng đã thề sẽ trả thù.

PMI phi sản xuất của ISM sẽ được công bố vào cuối ngày 7/1/2020. Đơn đặt hàng nhà máy và cán cân thương mại cũng sẽ được công bố.

Hôm thứ hai 6/1/2020, dữ liệu cho thấy ngành sản xuất của Mỹ đã bị thu hẹp trong tháng 12 với mức thu hẹp lớn nhất hơn 1 thập kỷ, đơn đặt hàng ở mức thấp nhất 11 năm và lượng tuyển dụng của các nhà máy giảm trong tháng thứ 5 liên tiếp.

Về thương mại, Washington và Bắc Kinh được dự kiến sẽ ký thỏa thuận giai đoạn 1 vào ngày 15/1.

Trong khi đó, đồng Yên tăng vào thứ hai với những căng thẳng leo thang tại Trung Đông, nhưng sau đó đã mất đà tăng và giảm 0,1% ở mức 108,33 yên mỗi đô la.

Các nhà phân tích của Commerzbank cho biết: “Vì không có thêm tin xấu nào từ Trung Đông , các thị trường đã dịu đi phần nào và những động thái bất ổn trong đồng USD hoặc JPY đã được điều chỉnh” .

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,3% còn 6,9553. Trung Quốc được dự kiến sẽ công bố dữ liệu CPI và PPI vào thứ Năm.

Đồng bảng Anh giảm 0,2% xuống còn $1,3144.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,2% còn 0,6929, trong khi tỷ giá NZD/USD ít thay đổi, ở mức 0,6669.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Investing