Dự báo đô la Úc: Dow Jones có thể hỗ trợ AUD, Dovish RBA gây rủi ro

Đồng đô la Úc đã nhắm mục tiêu cao hơn một cách thận trọng trong tuần qua. Nhưng nhìn chung, nó vẫn không thay đổi so với Đô la Mỹ kể từ đầu năm nay. Động lực hợp nhất của Aussie trong bốn tháng qua có thể được giải thích bởi một vài lực lượng cơ bản đối lập nhau. Những điều này có thể tiếp tục tồn tại trong tuần tới.

Các nhà giao dịch Đô la Úc nên theo dõi cách các kỳ vọng chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) phát triển so với tâm lý thị trường tổng thể. Mặt khác, chỉ số chứng khoán Dow Jones tăng ổn định đã phản ánh mức độ ưa thích rủi ro cao hơn, cung cấp hỗ trợ cho đồng tiền liên quan đến tâm lý thị thường Mặt khác, các thị trường đã và đang duy trì một triển vọng tương đối ôn hòa đối với RBA.

Trên biểu đồ bên dưới, tỷ lệ cược ngụ ý thị trường về việc thay đổi tỷ giá RBA vào tháng 5 năm 2022 đã giảm dần kể từ tháng 3. Điều này được so sánh với những gì đã xảy ra trong tháng Giêng và tháng Hai, nơi có một sự thận trọng từ bỏ những kỳ vọng ôn hòa. Dữ liệu lạm phát quý đầu tiên đáng thất vọng của Úc tuần trước không giúp được gì. Chỉ số CPI lõi trung bình được cắt giảm hàng năm giảm xuống còn 1,1%, mức thấp nhất kể từ năm 1983.

Vì vậy, trong khi tâm lý thị trường đang được cải thiện, kỳ vọng về chính sách RBA ôn hòa đã tăng lên. Đây có lẽ là một phần lý do tại sao AUD/USD đã vật lộn để tìm ra hướng đi có ý nghĩa. Với suy nghĩ đó, Đô la Úc có thể sẽ tập trung vào thông báo chính sách của ngân hàng trung ương địa phương trong tuần tới. Nhiều người dự đoán sẽ duy trì lãi suất cho vay chuẩn và mục tiêu lợi suất trái phiếu kỳ hạn 3 năm không đổi ở mức 0,1%.

Tuy nhiên, Thống đốc Philip Lowe và công ty vẫn để ngỏ cánh cửa mở rộng nới lỏng định lượng, nói rằng dữ liệu và triển vọng CPI có thể quyết định việc chuyển mục tiêu kiểm soát đường cong lợi suất sang trái phiếu chính phủ tháng 11 năm 2024. Dữ liệu CPI mềm của tuần trước có thể đã thúc đẩy những kỳ vọng này. Một kết quả như vậy có thể gây áp lực giảm giá tiền tệ. Tuy nhiên, thông báo về chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước có thể duy trì triển vọng tốt cho cổ phiếu.

Về mặt cân bằng, đây có thể là một giai đoạn tương đối yên tĩnh sắp tới đối với Đô la Úc. Các chỉ số biến động ngụ ý trong một tuần đối với AUD/USD, thông qua các tùy chọn từ Bloomberg, đã giảm dần kể từ đầu tháng Ba. Có thời điểm, lượt đọc chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 trước đó vào tháng 4. Tuy nhiên, được cho là rủi ro lớn nhất đối với người Úc vẫn là sự suy thoái về vật chất trong tình cảm đột ngột làm hồi sinh tâm lý ngại rủi ro.

Dự báo đô la Úc: Dow Jones có thể hỗ trợ AUD, Dovish RBA gây rủi ro
Kỳ vọng về tỷ giá đô la Úc so với tỷ giá RBA

Đọc thêm: 

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.