Đồng Đô la Mỹ tăng trong phiên giao dịch thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm đến USD như kênh trú ẩn an toàn trên thị trường.

USD tăng trong bối cảnh gia tăng nhu cầu trú ẩn an toàn trên thị trường
Các xấp tiền Yên Nhật.

Chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh với một giỏ các loại tiền tệ, tăng 0,04% lên mức 99,135 vào lúc 12:13 AM ET (05:13 GMT).

Nhu cầu tìm kiếm kênh đầu tư sự an toàn thông qua giữ tiền mặt là đồng USD tiếp tục tăng sau khi các báo cáo tại Hoa Kỳ cho biết các nhà khoa học hiện tin rằng virus này có thể giết chết khoảng 100.000 đến 240.000 người tại Mỹ bất chấp các biện pháp cách ly xã hội.

Tiến sĩ Anthony S. Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu quốc gia, và Tiến sĩ Deborah L. Birx, người đang điều phối chương trình phản ứng với coronavirus, đã báo cáo dự đoán “nghiệt ngã” đó tại Nhà Trắng vào thứ Ba, gọi đó là dữ liệu thật của họ.

Virus hiện đã cướp đi mang sống của hơn 42.000 người và lây nhiễm cho hơn 851.000 người tại 205 quốc gia.

Tuy nhiên, mức tăng của đồng USD đã bị hạn chế trong ngày hôm nay khi Cục Dự trữ Liên bang đã bơm tiền vào hệ thống để xoa dịu thị trường.

Hôm qua, Fed đã cho phép một số ngân hàng trung ương nước ngoài trao đổi chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ để lấy các khoản vay bằng USD qua đêm. Cơ quan này cũng đang mua trái phiếu của Hoa Kỳ với một tỷ lệ chưa từng có và thực hiện các chương trình để hỗ trợ thị trường tín dụng.

“Tôi không hy vọng đồng USD sẽ tăng lên mức mà chúng ta đã thấy vào tháng trước, vì Fed đã bơm tiền vào thị trường,” ông Minori Uchida, nhà phân tích tiền tệ tại MUFG Bank, nói với CNBC.

“So với đồng Yên Nhật, đồng Đô la Mỹ có khả năng giảm nhiều hơn,” ông nói thêm.

Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,24% lên 107,78 sau khi khảo sát “tankan” của Ngân hàng Nhật Bản đối với các doanh nghiệp đã cho thấy các nhà sản xuất Nhật Bản lần đầu tiên trở nên bi quan sau 7 năm.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,11% xuống 0,6128 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,03% lên 0,5954.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,1% lên 7,0880 do Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin trong tháng 3 của Trung Quốc đạt mức 50,1, con số chính thức là 52.0, cho thấy sự mở rộng kinh tế.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,27% lên 1,2384.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Investing