Mẹo giao dịch: Cách tìm phong cách giao dịch phù hợp với tính cách của bạn
Mẹo giao dịch: Cách tìm phong cách giao dịch phù hợp với tính cách của bạn

Dưới đây là một mẹo nhỏ để các nhà giao dịch mới bước chân vào thị trường còn đang chưa định hình được phong thái giao dịch của mình. TimeBit sẽ gửi tới cho các bạn một lời khuyên từ chuyên gia TimeBit về cách để tìm ra phong cách giao dịch phù hợp với tính cách của bạn.

Bước đầu tiên trong việc xây dựng kế hoạch giao dịch là thực tế có một cái nhìn tổng thể về bản thân bạn.

Nền tảng của kế hoạch giao dịch của bạn bắt đầu từ sự tự phản ánh của bạn bởi vì bạn sẽ là người duy nhất sử dụng nó. Sự tự phản ánh này sẽ tiết lộ phần nào phong cách nhà giao dịch của bạn, về cơ bản bạn sẽ là một nhà giao dịch, nhưng là nhà giao dịch như thế nào? Toàn thời gian, part-time, giao dịch lướt sóng hay giao dịch dài hạn…

Chính bạn sẽ là người/một nhà giao dịch xác định loại phương pháp nào phù hợp với bạn. Các chiến lược, hệ thống và phương pháp giao dịch không tương thích với hồ sơ và tính cách của bạn sẽ làm giảm đáng kể cơ hội thành công của bạn. Hãy loại bỏ chúng và tiếp tục tìm kiếm những thứ phù hợp với mình.

Trong khi hầu hết các nhà giao dịch muốn ngay lập tức bắt tay vào tạo hoặc tìm kiếm các hệ thống và chiến lược giao dịch, họ sẽ không biết cái nào phù hợp với tính cách của mình nếu họ không dành chút thời gian tự suy ngẫm trước.

Trước khi bạn nghĩ đến việc nhấp vào nút Mua hoặc Bán trên nền tảng giao dịch của mình, có một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình để có thể hình thành kế hoạch giao dịch của mình tốt hơn.

Trong khi bạn đang ở đó, bạn nên viết ra những câu trả lời này.

Viết ra câu trả lời của bạn sẽ giúp nhắc nhở bạn về những gì bạn sẽ làm và giúp đảm bảo bạn bám sát kế hoạch.

Trên đây là một lời khuyên nho nhỏ TimeBit muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn thành công!!!

Đọc thêm: Bảo vệ bản thân khỏi những kỳ vọng không thực tế trong giao dịch

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.