Nhu cầu ngoại hối tại Saxo tăng nhẹ trong tháng 2 năm 2021
Nhu cầu ngoại hối tại Saxo tăng nhẹ trong tháng 2 năm 2021

Ngân hàng Saxo, một công ty môi giới đa tài sản của Đan Mạch, đã công bố số liệu giao dịch hàng tháng của mình cho tháng 2 năm 2021, báo cáo tổng thể mức tăng vững chắc và nhu cầu ngoại hối tăng nhẹ.

Theo số liệu của nhà môi giới, tổng khối lượng giao dịch ngoại hối trong tháng trước là 119,8 tỷ USD, chỉ tăng 1,3% so với mức 118,2 tỷ USD của tháng Giêng. Khối lượng trung bình hàng ngày (ADV) trong tháng tăng nhẹ lên 6 tỷ đô la từ 5,9 tỷ đô la của tháng trước. 

Mức tăng nhẹ của ADV cũng cho thấy nhu cầu giao dịch ngoại hối phục hồi từ những con số đạt được trong quý cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, trên cơ sở hàng năm, nhu cầu vẫn thấp hơn đáng kể khi vào tháng 2 năm 2020, Saxo đã báo cáo 7,2 tỷ USD ADV hàng tháng với tổng khối lượng giao dịch là 143,9 tỷ USD.

Thắng lợi trên nhiều mặt trận

Ngoài ngoại hối, nhu cầu đối với tất cả các loại tài sản khác vẫn rất ấn tượng tại Saxo. Cổ phiếu ADV đã tăng lên 6,9 tỷ đô la từ 6,2 tỷ đô la của tháng 1, với tổng khối lượng giao dịch là 137,6 tỷ đô la, tăng 11,2% so với tháng trước.

Nhu cầu giao dịch hàng hóa tăng cao nhất, với tổng khối lượng giao dịch trong tháng là 37 tỷ USD, tăng đột biến 13,1%. ADV cho loại tài sản đã cho thấy mức tăng ổn định hàng tháng với 1,9 tỷ đô la, giữ nguyên so với một năm trước.

Nhìn chung, khối lượng trung bình hàng ngày của Saxo Bank trên tất cả các loại tài sản đều cao hơn trong tháng Hai, được báo cáo ở mức 15,1 tỷ đô la mỗi ngày, tăng 7% so với tháng trước. Tuy nhiên, con số này thấp hơn con số 15,7 tỷ USD của năm trước.

Tuần trước, Saxo Bank Group đã báo cáo lợi nhuận năm 2020 của họ đã tăng vọt lên 750 triệu DKK từ thu nhập ròng 40 triệu DKK trong năm trước. Hơn nữa, tài sản của khách hàng trên nền tảng đã vượt qua 500 tỷ DKK.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.