Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 17/4/2020:

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 17/4/2020
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đồng đô la được coi là nơi trú ẩn an toàn đối với các nhà đầu tư, đã giảm trong ngày hôm nay 17/4/2020 và vàng đã kéo dài sự suy giảm của mình khỏi mức cao. Tiền tệ hàng hóa đang tăng hơn so với các loại tiền tệ khác.

Thị trường đang có những phản ứng tích cực với phương pháp điều trị của Gilead Science. Một nhóm bệnh nhân đang được điều trị tại Chicago đã cho thấy sự phục hồi nhanh chóng khỏi các cơn sốt và các triệu chứng về hô hấp, sau khi sử dụng thuốc remdesivir của công ty Gilead Science

Một yếu tố khác thúc đẩy thị trường là hy vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ sớm trở lại hoạt động bình thường. Tổng thống Donald Trump nói rằng hôm nay ông sẽ công bố hướng dẫn để bắt đầu khởi động lại các hoạt động, dữ liệu cho thấy Hoa Kỳ đã vượt qua đỉnh điểm của các ca nhiễm corona mới. Thị trường chứng khoán tương lai lập tức tăng mạnh.

Nền kinh tế Mỹ: Coronavirus đã các hoạt độnng kinh tế bị đình trệ, lượng người thất nghiệp gia tăng. Hơn năm triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên trong tuần qua. Chỉ số sản xuất của Philly Fed đã giảm xuống -56,6, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng trong khi việc xây dựng nhà mới vào tháng 3 ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ năm 1984.

Nền kinh tế Trung Quốc sụt giảm tới 6,8% hàng năm trong quý đầu tiên của năm 2020, đây là một sức ép nặng nề nhất kể từ năm 1992. Tác động của coronavirus được thấy nhiều hơn trong lĩnh vực dịch vụ, trong đó mức tiêu thụ giảm 15,8% mỗi năm trong tháng 3 trong khi sản lượng công nghiệp giảm 1,1%. 

Châu Âu: Thống kê gần đây của COVID-19 đã chỉ ra rằng các trường hợp nhiễm bệnh và trường hợp tử vong vẫn gia tăng ở Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Vương quốc Anh: Việc khóa chặt nền kinh tế, giãn cách xã hội sẽ tiếp tục trong ít nhất ba tuần nữa. Số lượng các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong vượt quá 100.000 ở Anh.

Giá dầu thấp dưới 20 đô la sau khi các quan chức Ả Rập và Nga tổ chức một cuộc gọi và đưa ra một tuyên bố nhắc lại cam kết của họ để ổn định thị trường dầu. 

Các sự kiện quan trọng cần tập trung vào thứ sáu (17/4)

Giá trị gia tăng công nghiệp quy mô tháng 3 của Trung Quốc, GDP quý I của Trung Quốc

PMI tháng 3 của EU

Các chỉ số hàng đầu của Mỹ

Tổng số khoan dầu trong tuần ở Mỹ

Thống đốc Ngân hàng Nga Nabiulina tổ chức cuộc họp ban trực tuyến hàng tuần về tác động của đại dịch COVID – 19 đối với nền kinh tế của đất nước

Chủ tịch Fed St. Louis Brad tham dự hội thảo trực tuyến

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 17/4/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit