TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 29/7/2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 29/7/2020:

Các thị trường đã phần nào nguôi ngoai, chuẩn bị cho tâm thế trước cơn bão tiếp theo – sau đợt bán tháo đồng đô la và sự kiện vàng tăng mạnh vào đầu tuần khi căng thẳng gia tăng trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang. Số liệu coronavirus của Hoa Kỳ, các cuộc đàm phán kích thích tài khóa chậm và hy vọng vắc-xin là những điểm đáng chú ý trên thị trường ngoại hối trong ngày hôm nay.

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 29/7/2020

Vàng: Đang ổn định quanh mức 1.950 đô la, ở giữa mức cao mới là 1.980 và mức cao nhất kể từ năm 2011 (khoảng 1.921,50 đô la). Ngân hàng Mỹ cho rằng giá vàng có thể tăng lên ​​$3.000 chỉ trong vòng 18 tháng. JP Morgan cũng cho rằng XAU/USD tăng trong ngắn hạn và Goldman Sachs thấy kim loại quý này sẽ còn tăng lên $2,300. Bạc, cũng đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng rầm rộ.

Đồng đô la Mỹ: Phiên châu Âu – USD đang chuẩn bị cho sự phục hồi sau khi bán tháo vào đầu tuần này và chứng khoán đang giảm dần khi những tin đồn xung quanh quyết định của Cục Dự trữ Liên bang đang tăng lên. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ được thiết lập rằng sẽ giữ nguyên chính sách của mình sau gói kích thích tiền tệ khổng lồ vào đầu năm.

Tại phiên châu Á, đồng Đô la Mỹ đã giảm giá vào sáng thứ Tư tại châu Á khi sự lo ngại của các nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đã làm mất đà tăng của đồng bạc xanh. Các nhà đầu tư không còn có thể tin tưởng vào lợi nhuận cao hơn từ đồng Đô la so với các loại tiền tệ khác do các nghi hoặc về tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ: Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, có thể sẽ được hỏi về việc mở rộng các chương trình cho vay gần đây, tiềm năng kiểm soát đường cong lợi suất và cách các nhà lập chỉ ra hướng đi tiếp theo.

Kích thích tài khóa của Hoa Kỳ: Goldman Sachs hôm thứ ba cảnh báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có khả năng “chuyển sang theo xu hướng lạm phát”, cùng với mức nợ cao kỷ lục của chính phủ Hoa Kỳ đang làm tăng mối “lo ngại thực sự về đồng Đô la Mỹ với vai trò là một loại tiền tệ dự trữ”.

Fed dự kiến ​​sẽ họp sau đó trong ngày và dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lập trường ôn hòa của mình khi nền kinh tế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi COViD-19.

Trong khi đó, đảng Cộng hòa và Dân chủ tiếp tục các cuộc tranh luận về các biện pháp kích thích COVID-19 mới nhất, với một số thành viên đảng Cộng hòa phản đối ngay cả chính đảng của họ về đề xuất 1 nghìn tỷ Đô la. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem liệu 2 đảng có thể đạt được sự đồng thuận hay không trước khi một số biện pháp hết hiệu lực vào thứ Sáu.

Coronavirus: Nước Mỹ vẫn đang trải qua những ngày đen tối. Dịch bệnh Covid-19 đến nay đã tấn công 4,49 triệu dân Mỹ và cướp đi sinh mạng của hơn 150.000 người, một con số cao hơn cả thương vong thời chiến.

Vào ngày 27 tháng 7, giờ địa phương, Nhà Trắng xác nhận rằng Cố vấn An ninh Quốc gia O’Brien được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới. Nhà Trắng tuyên bố rằng O’Brien hiện đang có các triệu chứng nhẹ và đã tự cô lập, làm việc ở một nơi an toàn.

Tổng thống Donald Trump đã lặp lại sự lạc quan của mình rằng một loại vắc-xin sắp ra mắt, thêm vào những hy vọng được thể hiện bởi nhà dịch tễ học hàng đầu Anthony Fauci. Một số thử nghiệm giai đoạn 3 đang được tiến hành, với hy vọng hoàn thành chúng vào cuối mùa thu. Nga sẽ thông báo phê duyệt một loại vắc-xin trong vòng hai tuần, trong đó được mô tả là “thời điểm Sputnik” bất chấp những lo ngại về sự phát triển vội vàng. 

Châu Âu: Thứ ba ngày 28/7, Liên minh châu Âu vừa mới đưa ra nhiều áp đặt như một đòn trừng phạt Trung Quốc trước luật An ninh Quốc gia mà Trung Quốc áp đặt lên Hồng Kông.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm hạn chế xuất khẩu một số loại thiết bị sang Trung Quốc và đánh giá lại các thỏa thuận dẫn độ theo Luật An ninh Quốc gia do chính phủ Trung Quốc thực hiện. Anh, nước đã rời Liên minh châu Âu năm nay, gần đây đã đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hồng Kông. Chính phủ Liên minh châu Âu sẽ thực hiện việc nới lỏng thị thực, tạo điều kiện định cư cho người dân Hồng Kông. EU cho biết họ có thể thực hiện các biện pháp tiếp theo vào cuối năm nay.

EUR/USD đang giao dịch trên 1,17 được hưởng lợi từ IFO của Đức và thỏa thuận về quỹ EU, trong khi những lo ngại về các trường hợp COVID-19 tăng lên.

GBP/USD đang giao dịch trên 1,29 khi Vương quốc Anh mở rộng việc tái hoạt động. Các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra nhanh chóng.

AUD/USD đang giao dịch khoảng 0,7150 sau khi con số lạm phát của Úc giảm. Cả tiêu đề và chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi đều âm trong quý hai. Các tiểu bang Úc đã thắt chặt các hạn chế đi lại vì dịch bệnh coronavirus vẫn còn tăng. 

USD/JPY đang dao động quanh mức 105, trên mức 104,50, mức thấp nhất kể từ tháng Ba. Các trường hợp COVID-19 của Tokyo vẫn tăng. 

Sự kiện đáng chú ý trên thị trường ngoại hối ngày 29/7/2020

8:30: AUD – Úc phát hành báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng – CPI hàng quý

21:00: USD – Chỉ số lượng nhà đang chờ bán

21:30: USD – Dữ trữ dầu thô

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 29/7/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.