Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 16/4/2020:

TimeBit news: Tổng quan tin tức trên thị trường ngoại hối ngày 16/4/2020
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tâm lý lo lắng trên thị trường vẫn còn gia tăng vào ngày thứ Năm 16/4/2020 trong bối cảnh mối lo ngại đối với coronavirus gây ra sự ảm đạm cho nền kinh tế toàn cầu. Sức mạnh đồng đô la Mỹ đã đạt được đà tăng trong ngày hôm nay, chiếm ưu thế so với rổ tiền tệ.

Sự sụt giảm trong doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ đã thúc đẩy thêm nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu do virus gây ra. Dữ liệu cho thấy mức độ thiệt hại do cách ly xã hội vì COVID-19 khiến doanh số bán lẻ trong tháng 3 của Hoa Kỳ giảm kỷ lục 8,7%. Mỹ dự kiến ​​sẽ có thêm 5,1 triệu người thất nghiệp, dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu được công bố sau đó trong ngày.

Bất chấp rủi ro rủi ro, giá vàng không được hưởng lợi và giữ mức thấp hơn khoảng $1715 trong khi giá dầu tăng trở lại với hy vọng rằng các kho dự trữ dầu thô Mỹ tăng sẽ đẩy các nhà sản xuất giảm sâu sản lượng.

AUD/USD giảm xuống mức thấp trong năm ngày dưới 0,6300. Đồng đô la Úc đã bỏ qua dữ liệu việc làm lạc quan, Cục Thống kê Úc công bố tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,2%, tốt hơn so với dự đoán 5,5%. Nhưng Cục cũng cảnh báo rằng tỷ lệ đã được tính toán trước khi các biện pháp cách ly xã hội được áp dụng.

Đồng đô la Canada báo cáo các khoản lỗ nhỏ mặc dù giá dầu tăng, với giá USD/CAD ở mức cao hơn 1.4100.

USD/JPY tăng 0,5% và nhanh chóng lấy lại mức 108, do lợi suất của Kho bạc cũng được giao dịch trong sắc xanh.

GBP/USD ở mức giảm liên tiếp trong hai ngày trước bối cảnh đồng đô la Mỹ mở rộng. 

EUR/USD trượt sâu hơn xuống dưới 1.0900.

Trọng tâm chính trong ngày

Hôm nay sẽ có tin báo cáo trợ cấp thất nghiệp của Mỹ lúc 12:30 GMT, hiện tại số liệu này vẫn sẽ nhận định là sẽ giảm, nhưng với tình hình của Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca tử vong kỷ lục trong một ngày trong khi tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Thì số người hiện tại ở nhà làm việc hoặc ở nhà tránh dịch sẽ tiếp tục tăng cao vì tâm lý lo sợ sự lây lan của COVID-19. Nhận định đây vẫn sẽ là một báo cáo với sô liệu vẫn xấu cho nền kinh tế Mỹ nói chung và đồng USD nói riêng.

Tỷ lệ thất nghiệp điều chỉnh của Úc trong tháng 3.

CPI giá trị cuối cùng trong tháng 3 của Đức.

Sản lượng công nghiệp trong tháng 2 của EU.

Số lượng nhà ở mới bắt đầu vào tháng 3 ở Mỹ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sau khi Mỹ điều chỉnh vào tuần trước.

Thành viên của Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh Teng Lei Luo có bài phát biểu về chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed Atlanta Binto đã nói về phản ứng của Fed trước sự bùng phát.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York Williams tổ chức một cuộc họp video về chủ đề triển vọng kinh tế Mỹ (ngày hôm sau).

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco Daly phát biểu tại một sự kiện trực tuyến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ công bố các hướng dẫn mới để mở lại nền kinh tế vào thứ Năm. 

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 16/4/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit