Triển vọng Bảng Anh đổi tỷ giá đồng Euro trong năm 2020
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Kể từ khi sự trở lại của những lo ngại về Brexit không có thỏa thuận vào tuần trước, tỷ giá hối đoái GBP/EUR đã không thể duy trì nhiều trong việc kiếm lợi. Một đồng Euro (EUR) có khả năng phục hồi hơn một chút đã và mức bảng Anh (GBP) thì vẫn đang khập khiễng.

Triển vọng Bảng Anh đổi tỷ giá đồng Euro trong năm 2020
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Kể từ khi mở cửa trong tuần này ở mức 1.1736, GBP/EUR đã có xu hướng thấp hơn khi nỗi sợ hãi của Brexit tiếp tục đè nặng lên đồng bảng Anh.

GBP/EUR đã giảm nhanh trong giữa tuần và chạm mức thấp nhất trong hai tháng là 1.1483, nhưng trong hầu hết các tuần chỉ có xu hướng ngay dưới mức 1,17.

Bảng Anh được hỗ trợ nhiều hơn một chút trong giao dịch yên tĩnh vào thứ sáu 27/12/2019, nhưng sự chuyển động bị hạn chế do các nhà đầu tư đang háo hức dự đoán các giai đoạn tiếp theo của quá trình Brexit.

Tuần tới, thị trường sẽ chứng kiến 2019 kết thúc và năm 2020 bắt đầu. Mặc dù một thập kỷ mới có thể đang khơi mở, nhưng đồng bảng Anh vẫn có khả năng trong một năm tiếp theo này chìm trong không chắc chắn và bấp bênh của Brexit.

Các nhà đầu tư bảng Anh đang nóng lòng chờ đợi tin tức mới hơn về loại lập trường mà chính phủ Anh sẽ đảm nhận Brexit trong suốt các cuộc đàm phán vào năm tới.

Nếu có những dấu hiệu cho thấy chính phủ đang tìm kiếm một sự phân chia rõ ràng hơn trên Brexit, Bảng Anh sẽ bị suy yếu thêm.

Trong ngắn hạn, dữ liệu của tuần tới cũng có thể ảnh hưởng đến một số chuyển động trong tỷ giá hối đoái bảng Anh sang Euro (GBP/EUR).

PMI sản xuất cuối cùng của tháng 12 sẽ được công bố vào thứ năm và có thể gây ra một số chuyển động của bảnh Anh nếu nó đủ tác động mạnh tới các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đồng Euro vẫn đang tìm kiếm các dấu hiệu phục hồi trong nền kinh tế Eurozone, vì vậy dữ liệu Eurozone vào tuần tới thậm chí còn có khả năng bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Thứ hai sẽ thấy công bố số liệu thống kê Eurozone đáng chú ý cuối cùng của năm 2019, kết quả doanh số bán lẻ tháng 11 của Đức.

Điều này sẽ được theo dõi vào thứ năm bởi các số liệu thống kê sản xuất của Eurozone và số liệu tỷ lệ lạm phát của Pháp và Đức vào thứ sáu trong tháng 12 cũng có thể thúc đẩy tỷ giá hối đoái bảng Anh sang Euro (GBP / EUR).

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Biên tập bởi TimeBit/Futurecurrencyforecas