Tỷ giá đồng Euro (EUR) - Lợi ích từ sự yếu kém trong tiền tệ của đối thủ
Hình ảnh chỉ mang tính chât minh họa

Dấu hiệu phục hồi trong nền kinh tế Eurozone, kết hợp với sự suy yếu liên tục của đồng đô la Mỹ (USD), đã khiến đồng Euro trở thành một trong những đồng tiền chính hoạt động mạnh mẽ hơn của thị trường trong các phiên gần đây.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Dữ liệu gần đây của Eurozone đã bắt đầu cho thấy hoạt động kinh tế của Eurozone cuối cùng có thể đã chạm đáy và có thể phục hồi trong năm tới. Hy vọng cho sự phục hồi của Eurozone khiến các nhà đầu tư đóng các vị trí ngắn vào tuần trước, thúc đẩy Euro.

Đồng tiền an toàn đô la Mỹ (USD) đã yếu hơn khi sự lạc quan thương mại Mỹ-Trung và hy vọng cho một nền kinh tế toàn cầu phục hồi vẫn tồn tại. Vì Đô la Mỹ là đối thủ lớn nhất của Euro, điều này đã giúp Euro tăng thêm.

Chuyển động tỷ giá hối đoái sang đồng Euro (GBP/EUR) khi thị trường đang chờ dữ liệu và tin tức Brexit.

Cho đến năm mới, có rất ít tin tức đáng chú ý về tỷ giá hối đoái đồng bảng Anh sang Euro (GBP/EUR).

Các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục theo dõi sát các sự kiện trong năm, chuẩn bị cho sự không chắc chắn của Brexit và mối quan tâm kinh tế của Eurozone vào năm 2020 cho các phiên còn lại của năm nay.

Nhiều thị trường lớn sẽ đóng cửa để chào đón lễ mừng năm mới vào thứ tư 1/1/2020 và dữ liệu đáng chú ý sẽ có trong các phiên đầu tiên của tháng một.

Vào thứ năm 2/1/2020, PMI sản xuất cuối tháng 12 của Markit cho Eurozone và Vương quốc Anh sẽ được công bố. Nếu Eurozone sản xuất khác so với các dự đoán, Euro có thể có những dao động lớn.

Số liệu thống kê lạm phát của Pháp và Đức sẽ được công bố vào thứ sáu 3/1/2020. Bất kỳ sự phát triển Brexit gây đáng ngạc nhiên nào cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái đồng bảng Anh sang Euro (GBP/EUR) trong những ngày tới.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Biên tập bởi TimeBit/Futurecurrencyforecast