USD, Euro không biến động nhiều khi chờ đợi các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương
Dollar Mỹ

USD và đồng Euro ít thay đổi vào 9/12/2019 ở châu Á khi các nhà giao dịch chờ đợi các cuộc họp của ngân hàng trung ương vào những ngày tiếp theo.

Các chỉ số Dollar Mỹ được ít thay đổi, ở mức 97,685 lúc 11:57 ET (03:57 GMT). Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định vào thứ tư tuần này khi kết thúc cuộc họp chính sách. Fed đã cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay để bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi sự suy thoái toàn cầu.

Sau lần cắt giảm lãi suất cuối cùng, vào tháng 10, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết cả nền kinh tế và chính sách đều ở “một nơi tốt” và chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách không cần phải cắt giảm lãi suất thêm nữa.

Về mặt dữ liệu, số liệu lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tuần này trước cuộc họp của Fed. Dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát ở mức 2%, trong khi số lượng bán lẻ vào thứ Sáu được dự báo sẽ tăng 0,4%.

Cặp USD/CNY được giao dịch lần cuối ở mức 7.0329, tăng 0,01%.

Trong khi đó, cặp EUR/USD cũng gần như bằng phẳng ở mức 1.1055. Christine Lagarde sẽ tổ chức cuộc họp và cuộc họp báo đầu tiên với tư cách là chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào 12/12/2019.

ECB dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ chú ý đến lời nói của Lagarde về suy nghĩ của cô về triển vọng chính sách tiền tệ, nền kinh tế và đánh giá chiến lược sắp tới.

GBP/USD cặp nhích 0,1% xuống còn 1,3143.

Cặp USD/JPY không đổi ở mức 108,57.

Các cặp AUD/USD và NZD/USD cả hai cùng trượt 0,1%.

Biên tập bởi Timebit/Investing