Vàng và bạc có thể tăng giá hơn nữa sau một năm đầy ấn tượng - Matt Maley
Vàng và bạc có thể tăng giá hơn nữa sau một năm đầy ấn tượng - Matt Maley

Các cuộc biểu tình của vàng và bạc có thể tiếp tục sang năm mới. Hai kim loại quý này đã đóng cửa những năm tốt đẹp nhất kể từ năm 2010 vào ngày 31 tháng 12 sau một năm biến động bất ngờ do cuộc khủng hoảng sức khỏe COVID-19 gây ra.

Ngoài một số trở ngại nhỏ, Matt Maley nói rằng năm 2021 có thể mang lại những kỷ lục mới cho các loại hàng hóa. Maley là chiến lược gia thị trường tại Miller Tabak. Trong khi tham khảo biểu đồ giá bạc, ông ấy nhận xét:

“Cả hai đều trông khá ổn ở đây. Chúng tôi thực sự cần một chút tăng giá ở cả hai để xác nhận rằng nó đang bắt đầu lại xu hướng đi lên. “

Vàng và bạc có thể tăng giá hơn nữa sau năm 2020 ấn tượng - Matt Maley

Sau một đợt phục hồi đáng kể trong nửa đầu năm 2020, vàng và bạc đã trải qua một đợt giảm giá trong tháng 8 và tháng 9. Bạc đã phá vỡ dưới đường xu hướng và kéo dài trở lại mức thấp nhất trong tháng 3. Chiến lược gia nói thêm:

“Điều đó thực sự khiến tôi lo lắng. Tôi nghĩ, ‘Geez, đây sẽ là một vấn đề đối với bạc. Nhưng sau đó, thay vì tạo mức đáy thấp hơn, nó đã giữ mức thấp đầu kỳ giảm và tạo đáy kép. Đó là tăng giá. Điều đó đã thúc đẩy kim loại tạo ra một mức cao mới cao hơn so với mức đỉnh tháng 11, một mức “rất tăng”.

Hiện tại, nó đang ở trên một chút so với đường xu hướng nhưng cần phải di chuyển cao hơn một chút để xác nhận rằng nó đang đảo chiều mạnh mẽ. Maley cho rằng nó đang tiến khá gần, có nghĩa là có rất nhiều tiềm năng tăng giá trong không gian này.

Table of Contents

Vàng cũng có tiềm năng

Mặt khác, vàng vẫn nằm trong “kênh xu hướng giảm-dốc”. Hiện tại, nó dường như đang tăng lên so với đường trên cùng của kênh xu hướng ngay quanh mức 1.900 đô la. Do đó, nếu vàng vượt qua được mức đó, nó sẽ xác nhận một chu kỳ tăng giá.

Vàng cũng có tiềm năng

Maley nói thêm:

“Vì vậy, mức 1.950 đó thực sự là mức mà tôi đang xem xét để xác nhận rằng chúng ta sẽ quay trở lại xu hướng tăng đối với vàng. cả hai đều có rất nhiều tiềm năng, nhưng chúng tôi cần thêm một chút quan sát và thời gian để chắc chắn về những xu hướng tăng giá của vàng và bạc”

Giá vàng đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ ở mức $1.901,60 vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trong khi giá bạc kết thúc năm giao dịch ở mức $26,52. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của New Street Advisors Group, Delano Saporu, nói rằng công ty của ông đang ở dạng “mô hình nắm giữ” với các vị thế bạc và vàng do hai loại kim loại quý này sẽ tăng giá trong dài hạn.

Đọc thêm: Ngành ngoại hối: Trông chờ điều gì phía trước trong năm 2021

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.