Bill Gates đã có quan điểm trung lập về Bitcoin

Người sáng lập Microsoft – Bill Gates coi trọng Bitcoin và nói rằng ông không thể dự đoán giá tương lai của nó.

Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, nói với CNBC hôm 18/2 rằng ông có quan điểm trung lập về Bitcoin nhưng bày tỏ một số quan điểm về việc tiền điện tử này đang hướng tới một tương lai kỹ thuật số.

“Tôi không sở hữu Bitcoin, tôi không phải là nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn. Vì vậy, tôi đã có quan điểm trung lập”, ông nói.

Nhà từ thiện chỉ ra rằng quỹ của ông đã sử dụng một số hình thức tiền kỹ thuật số ở các khu vực đang phát triển, nhưng không sử dụng tiền điện tử như Bitcoin. Ông giải thích rằng tiền tệ họ sử dụng có thể được đảo ngược và chúng minh bạch. Bill Gates dường như đang so sánh các loại tiền này với Bitcoin, nói rằng chúng không phải là để tránh thuế hoặc hoạt động bất hợp pháp. Về Bitcoin, ông ấy lưu ý rằng đầu cơ thị trường là động lực chính dẫn đến sự biến động giá của nó và sẽ không thể biết nó sẽ tăng giá như thế nào trong tương lai.

“Nhưng Bitcoin có thể tăng hoặc giảm chỉ dựa trên sự hưng cảm hoặc bất kỳ quan điểm nào và tôi không có cách nào để dự đoán điều đó sẽ tiến triển như thế nào”, ông nói.

Quan điểm phát triển của Bill Gates về Bitcoin

Bill Gates coi trọng Bitcoin và nói rằng ông không thể dự đoán giá tương lai của nó
Bill Gates coi trọng Bitcoin và nói rằng ông không thể dự đoán giá tương lai của nó

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Gates nói về Bitcoin. Trên thực tế, chỉ chưa đầy ba năm trước, Gates còn bi quan hơn về Bitcoin so với hiện tại. 

“Là một loại tài sản, bạn không sản xuất bất cứ thứ gì và vì vậy bạn không nên mong đợi nó tăng giá. Đó là một loại hình đầu tư thuần túy ‘lý thuyết đánh lừa lớn hơn’,” –  Gates nói trên “Squawk Box” của CNBC vào tháng 5 năm 2018. Ông nói thêm rằng ông sẽ bán Bitcoin “nếu có một cách dễ dàng để thực hiện nó.” 

Gates cũng gọi Bitcoin – và ICO – là “những khoản đầu tư điên rồ, mang tính đầu cơ”. Ông ấy nói thêm rằng ông đã từng được tặng Bitcoin như một món quà sinh nhật và đã bán nó vài năm sau đó. 

Năm ngoái, tài khoản Twitter của Bill Gates là một trong số những tài khoản nổi tiếng đã bị chiếm đoạt trong một vụ lừa đảo được thiết kế để trục lợi tiền điện tử từ những người theo dõi của ông. 

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.