Binancé, một người bán hoa trực tuyến, đã giành chiến thắng trong cuộc tranh chấp với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. 

– Sàn giao dịch tiền điện tử Binance vừa mất tên miền trong cuộc tranh chấp với Binancé, một người bán hoa ở Úc.

– Cơ quan IP WIPO nói rằng Binance đã không chứng minh được rằng người bán hoa không có “lợi ích hợp pháp” trong tên miền.

– Giám đốc của người bán hoa trước đây đã làm việc như một nhà nghiên cứu trao đổi blockchain.

Đây chắc hẳn là một điều kỳ lạ: Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vừa thua một cuộc tranh chấp tên miền với Binancé, một người bán hoa ở Úc.

Binance, đại diện là Ashurst Australia, đã tham gia cuộc tranh chấp với người bán hoa kể từ ngày 15 tháng 4. Trong khi đó, luật sư tuyên bố rằng nhãn hiệu Binance đã được đăng ký tại Úc kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2018 và người bán hoa đã đăng ký tên miền vào ngày 27 tháng 10 năm 2019. 

Nhưng vào ngày 17 tháng 6, Binance đã thua trong cuộc tranh chấp này. Nếu muốn kiểm chứng, hãy truy cập vào Binance.com.au và bạn sẽ không hề nhìn thấy sàn trao đổi tiền điện tử phiên bản Úc, mà là một trang web bán hoa trực tuyến với phong cách vô cùng “ấm áp”: “Who created flowers? As they dance, as they sway, single or binancé”. Quả thật là nghe thu hút hơn là Binance’s “exchange the world”.

Binance thua trong tranh chấp tên miền với một người bán hoa ở Úc
Giao diện mà bạn nhìn thấy khi truy cập vào Binance.com.au

Không có Bitcoin, Ethereum hay XRP mà chỉ có: “Vũ điệu Flamingo”, “Bạn có khỏe không?” và “Những cảnh tượng mùa hè”. 

Tranh chấp với hoa?

Trang web Binancé, ở dạng hiện tại, không hoạt động một cách chính xác. Hãy kiểm tra với một bó hoa trong giỏ hàng của bạn và bạn sẽ được ngay lập tức nhận được dòng chữ “Cảm ơn bạn đã mua hàng”, sau đó thẻ tín dụng của bạn sẽ được tính phí bởi Binancé Flowers. Không thanh toán, không gì cả. Hoa cũng được rao bán với hình ảnh tương tự trên eBay và Etsy ( giá rẻ hơn đáng kể), theo hồ sơ của WIPO – cơ quan xử lý tranh chấp tên miền.

Điều này trở nên kỳ lạ hơn khi: giám đốc của người bán hoa – ông Nawodycz, đang điều hành một doanh nghiệp Digital marketing. Và ông cũng làm việc cho một công ty có tên là “World Bookings” với tư cách là “một nhà nghiên cứu trao đổi blockchain/nhà nghiên cứu trao đổi phi tập trung”, nơi ông đã tham gia vào việc tạo ra các dự án trong mạng xã hội blockchain và tiền điện tử.

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao một doanh nghiệp tiếp thị kỹ thuật số lại muốn đa dạng hóa thành một doanh nghiệp giao hoa.”, ông WIPO chỉ ra. Ban điều hành cho rằng, “Trên Internet, không ai biết bạn là một con chó”. (On the Internet, nobody knows you’re a dog)

Ông Nawodycz nói rằng, “Việc chọn hoa hồng binancé vì trong tiếng Pháp, nó có nghĩa là cân bằng và hoa binancé trong tiếng Pháp dịch là hoa đôi lứa”, theo WIPO. Điều đó giải thích cho chữ  “é” trong “binancé”, được thêm vào chưa đầy một tuần sau khi Binance bắt đầu tranh chấp. “Và trang web không bị ảnh hưởng vì COVID”, ông nói. 

WIPO đã từ chối đơn khiếu nại của Binance

Binance thua trong tranh chấp tên miền với một người bán hoa ở Úc
WIPO đã từ chối đơn khiếu nại của Binance

WIPO cuối cùng đã từ chối đơn khiếu nại vì “Binance đã không chứng minh được rằng Bị đơn không có quyền hoặc lợi ích hợp pháp đối với tên miền đang tranh chấp”. Có lẽ Binancé sẽ gửi một bó hoa để thể hiện sự “cảm thông” với Binance.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Investing