bitfinex chuyen usdt sang sidechain liquid
Sàn giao dịch Bitfinex vừa chuyển 1,561 triệu Tether (USDT) từ giao thức Omni sang sidechain của Liquid Bitcoin.

Sàn giao dịch Bitfinex vừa chuyển 1,561 triệu Tether (USDT) từ giao thức Omni sang sidechain của Liquid Bitcoin.

CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino thông cáo sự kiện chuyển đổi giao thức cho đồng tiền stablecoin này trên mạng xã hội Twitter.

Sự kiện chuyển đổi mạng lưới tăng số lượng USDT có trên mạng lưới sau khi đồng stablecoin được triển khai trên sidechain của Liquid hồi cuối tháng 7. Ardoino cho biết dự án phát triển có ảnh hưởng tích cực lên giao thức:

 “Liquid sidechain hiện có thanh khoản cao hơn dành cho các hoạt động chuyển tiền và đổi chéo sàn giao dịch.”

1. Sidechain phát triển nhanh chóng

Vào tháng 7, nhà phát triển Liquid, Blockstream, đã cho ra mắt một công cụ mới cho phép người dùng thực hiện trao đổi khối lượng lớn đối với tất cả các tài sản được mạng lưới Liquid hỗ trợ. Hồi tháng 6, 2015, Liquid đã bổ sung các giao dịch bí mật được thiết kế để tăng độ bảo mật đối với người dùng Bitcoin. Tính năng mới giúp số lượng Bitcoin trong giao dịch được hiển thị chỉ riêng với người tham gia trong giao dịch và một số bên liên quan xác định khác.

Mùa hè năm nay, CEO của Blockstream, Adam Back, cho biết người dùng hiện cũng có thể sử dụng Lightning Network để gửi coin trên sidechain của Liquid.

Trả lời phỏng vấn, Back bày tỏ quan điểm lạc quan về tương lai của các sidechain Bitcoin. Back chia sẻ những hệ thống như thế có thể làm Bitcoin có được những tính năng mà altcoin sở hữu.

2. Tether được Bitfinex mở rộng sang giao thức Omni

Tether nguyên bản được phát triển để vận hành trên layer Omni của giao thức Bitcoin. Tether cho biết vận hành trên Omni có thể giúp tài sản này hoạt động trơn tru, ổn định hơn.

Kể từ ngày được thiết lập năm 2014, Tether đã bổ sung các giao thức vận hành khác. Đồng stablecoin hiện cũng có trên blockchain của Ethereum, vì thế USDT cũng có thể được sử dụng trong các hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền trên mạng lưới của Vitalik.

Theo CoinTelegraph