Tại sự kiện The Capital của CoinMarketCap, Changpeng Zhao, CEO của Binance, đã chia sẻ rằng nạn fake volume (khối lượng giả) là vấn đề cấp bách cần giải quyết để giúp thị trường trở nên minh bạch và mở hơn.

Theo đó, CEO sàn giao dịch Binance đã nhận được câu hỏi: “Ông nghĩ thế nào về hệ thống đánh giá tính thanh khoản mới của CoinMarketCap. Ông nghĩ đây có phải là một bước đi đúng đắn?”

Trả lời câu hỏi trên, CZ thẳng thắn đồng tình với quan điểm này và cho rằng đây là bước đi cần thiết để thị trường có thể giải quyết những vấn đề hiện hữu.

Ông cho biết với một bên thứ ba ghi nhận những hoạt động của thị trường, cách bạn can thiệp là cần phải lưu tâm. Nếu xảy ra hoạt động wash trading, rất khó để một sàn giao dịch như Binance có thể theo dõi để lọc ra các hoạt động tinh vi trên. Do đó cách mà CoinMarketCap dùng những phương thức đánh giá khách quan và xếp hạng là bước đi vô cùng hợp lí.

CEO này nhấn mạnh:

“Nhiều người phản hồi không tốt về cách CMC “đứng ngoài” và không can thiệp vào dữ liệu. Nhưng đó là một vấn đề đáng cân nhắc. Bạn phải đảm bảo mình không can thiệp một cách quá chủ quan nhưng ngược lại vẫn phải cân bằng với việc giải quyết nạn khối lượng giả.”

Cũng trong sự kiện trên, đã có câu hỏi về việc vị CEO này nghĩ thế nào về bước đi hướng đến một mô hình mở hơn từ phía CMC và về cách CEO này tiếp cận gần gũi với cộng đồng. Phản hồi về câu hỏi trên, CEO Binance cho biết:

“Đó là cách tiếp cận của mỗi cá nhân. Tôi cảm thấy thoải mái khi chúng tôi xử lí thông tin một cách cá nhân và nội bộ, nhưng chúng tôi không thể làm vậy. Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn khi chọn hướng đi đóng góp vào tính minh bạch và thấy mọi người gắn kết chặt chẽ với công ty là cách giúp Binance phát triển nhanh hơn.”

Biên tập bởi Timebit