Nhà cung cấp dịch vụ ví và sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase vừa bị tố khi không cho phép một số người dùng rút nhiều hơn $10 trong ngày.

Vào ngày 02/02, một Redditor và tự nhận là khách hàng của Coinbase tuyên bố rằng Coinbase đã thiết lập giới hạn rút tiền hàng ngày chỉ $10 cho một số người dùng. Người dùng Reddit – có tên “Unholy_Crab1”, cho hay yêu cầu rút số tiền cao hơn sau đó của ông đã bị Coinbase từ chối.

Redditor này cũng chia sẻ một bức ảnh chụp màn hình cho thấy số tiền tối đa mà tài khoản của ông được phép rút từ Coinbase mỗi ngày bằng Bitcoin (BTC) là $10.

Nguồn: Reddit

Tính đến thời điểm viết bài, chủ đề khiếu nại của ông đã nhận được hơn 40 bình luận, trong đó phần lớn các Redditor khác đã bày tỏ sự nghi ngờ đối với dịch vụ của Coinbase. Do đó, một số người dùng trong chủ đề đã dự đoán rằng Coinbase có thể sẽ thực hiện các hạn chế tương tự nhiều hơn nếu giá tiền điện tử vượt qua mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi những người khác cho rằng việc giới hạn rút tiền hàng ngày ở mức $10 là “số tiền lừa đảo theo nghĩa đen”.

Coinbase và Ripple gần đây đã công bố một sáng kiến chung nhằm thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Mỹ

Có trụ sở tại San Francisco, Coinbase từ lâu đã nổi tiếng là một trong những nền tảng tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, với các dịch vụ có sẵn ở hơn 100 quốc gia tính đến nay. Cáo buộc về giới hạn rút tiền hàng ngày của Coinbase xuất hiện vào đúng thời điểm Coinbase và Ripple công bố một sáng kiến chung nhằm thúc đẩy việc áp dụng blockchain và tiền điện tử ở Mỹ.

Vào ngày 23/1, Rachel Nelson – giám đốc điều hành của Coinbase, cùng với Breanne Madigan – giám đốc điều hành của Ripple, đã tuyên bố thành lập Market Integrity Working Group – một nhóm giúp cải thiện tính minh bạch của thị trường và mang đến cho người dùng sự tin tưởng.

Coinbase không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất đang phải đối mặt với các khiếu nại liên quan đến rút tiền trên Reddit gần đây. TimeBit đã đưa tin về việc sàn giao dịch tiền điện tử của Phần Lan LocalBitcoins bị cáo buộc lặng lẽ đình chỉ tài khoản người dùng, với một số người dùng báo cáo rằng họ phải chờ ít nhất 14 ngày để xóa tài khoản của họ, từ đó rút Bitcoin ra khỏi sàn.

Tổng hợp bởi TimeBit