Người sáng lập OKEx đang bị điều tra vì sàn giao dịch tạm ngừng rút tiền

Người sáng lập OKEx – Star Xu đã bị cảnh sát thẩm vấn một tuần trước.

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu OKEx đã bị các cơ quan chức năng thẩm vấn về việc OKEx đình chỉ hoạt động rút tiền điện tử.

OKEx cho biết sàn giao dịch này không còn liên kết với người sáng lập Star Xu

Nhà sáng lập OKEx Mingxing Xu, còn được gọi là Star Xu đã bị cảnh sát thẩm vấn – theo hãng thông tấn Trung Quốc Caixin đưa tin hôm nay. Theo báo cáo, giám đốc điều hành đã bị điều tra “ít nhất một tuần trước” và cũng đã vắng mặt trong công việc một thời gian.

Khi được hỏi về việc Xu tham gia cuộc điều tra của cảnh sát, OKEx cho biết sàn giao dịch này không còn liên kết với OK Group – nơi Xu là giám đốc điều hành cấp cao. Do đó, OKEx không có tư cách bình luận về các hoạt động của Xu. 

Người sáng lập OKEx đang bị điều tra vì sàn giao dịch tạm ngừng rút tiền

Tiền của người dùng vẫn an toàn trên OKEx

Tin tức được đưa ra ngay sau khi OKEx tạm ngừng rút tiền mã hóa trên nền tảng của mình vào ngày hôm nay. Theo sàn giao dịch, những người nắm giữ khóa cá nhân của OKEx đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng trong một cuộc điều tra đang diễn ra. Sàn giao dịch chia sẻ:

“Chúng tôi không thể tiết lộ bản chất của cuộc điều tra đang diễn ra nhưng muốn đảm bảo với tất cả người dùng OKEx rằng tiền của họ được an toàn và tất cả các chức năng khác trên OKEx không bị ảnh hưởng.”

Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao cho biết quyết định tạm ngừng rút tiền được đưa ra “có lưu ý đến bảo mật người dùng”, nêu rõ: “Là một sàn giao dịch hàng đầu thế giới, bảo mật người dùng không phải là thứ mà OKEx sẽ thỏa hiệp. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để khôi phục dịch vụ này ngay lập tức và sẽ cung cấp thông tin cập nhật về vấn đề này sớm nhất có thể.”

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews