Những dấu hiệu nghi ngờ sàn giao dịch scam
Sàn giao dịch scam

Financial Services and Markets Authority (FSMA), một cơ quan pháp luật về tài chính ở Bỉ, đã có một cập nhật lớn vào danh sách cảnh báo của họ bằng việc thêm vào 14 sàn giao dịch Crypto bị nghi ngờ scam.

14 sàn giao dịch này là AJ Asset Management, Cabinet-Finsbury, Capital-Coventry, Capital-Secure, Capital & Marketing International LTD, Cobber Finance, www.cashlesspaygroup.com, Conseil Premium, CryptoMonaies, Direct EP, Epargne Capital, Gbe-Capital, Phoenix GM và www.monero-invest.com. Với những cái tên mới được thêm vào này, danh sách các dự án Crypto được cho là scam đã lên tới con số 113 websites.

Tuy nhiên, những nền tảng giao dịch này không đơn thuần chỉ cung cấp dịch vụ trading Crypto mà họ còn cung cấp nhiều công cụ tài chính truyền thống khác như forex, index và hàng hóa.

Trong một bản thông báo được đưa ra vào hôm qua, FSMA nói rằng:

“Bản chất hoàn toàn giống nhau: họ đưa ra cho bạn một khuyến nghị đầu tư và nói rằng nó an toàn, dễ dàng và sinh lợi cao. Họ cố gắng tạo sự tin tưởng bằng cách đảm bảo rằng bạn không cần phải trở thành chuyên gia trong thị trường Crypto mới có thể đầu tư. Họ nói rằng sẽ có chuyên gia quản lý các khoản đầu tư cho bạn. Bạn không được rút vốn trong thời điểm đã thống nhất với nhau. Cuối cùng, kết quả lúc nào cũng giống nhau: nạn nhân không thể lấy lại số tiền đã đầu tư”

FSMA đưa ra 14 nghi phạm này vào danh sách sau khi người dùng nộp đơn thưa kiện. Tuy nhiên, FSMA còn nhấn mạnh thêm rằng danh sách này chưa bao gồm tất cả các công ty có hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực Crypto tại quốc gia này.

Thêm vào đó, FSMA cũng nhấn mạnh thêm rằng mặc dù họ đã đưa ra các cảnh báo trước đây, cơ quan hành pháp vẫn liên tục nhận được các kiện cáo từ những nhà đầu tư vào tiền ảo thông qua các nền tảng giao dịch này. Vì vậy, bạn nên kiểm tra danh sách cảnh báo của cơ quan quy định tài chính ở quốc gia mình để đảm bảo chắc chắn rằng bạn không đầu tư vào các dự án lừa đảo.

Cho dù lừa đảo theo hình thức nào, biến tướng ra sao thì luôn có một đặc điểm chúng ta có thể nhận dạng ra là đảm bảo lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, chỉ cần ngồi không và kiếm tiền. Mọi người hãy lưu tâm đến đặc điểm này, nếu thấy dự án nào có đặc điểm như mình nói thì nên tránh xa, không thì một ngày hối hận cũng không kịp.

Theo Blogtienao