Sàn giao dịch BISS tương đối nổi tiếng gần đây đã bị cảnh sát ở Bắc Kinh đóng cửa. Ít nhất 10 người bị bắt giữ.

Theo Wan, tin tức này đã được lan truyền ở Trung Quốc trong một vài tuần và chỉ mới được tiết lộ cho truyền thông phương Tây, mặc dù không rõ tại sao. Để làm bằng chứng, Wan liên kết một bài viết mô tả sự kiện này.

1. Trung Quốc tiếp tục tấn công vào tiền điện tử

Bài báo được liên kết dường như cho thấy đây là một phần trong kế hoạch của các cơ quan chính phủ nhằm “ngăn chặn sự tái diễn của các hoạt động tài chính bất hợp pháp thông qua các giao dịch tiền mã hóa và bảo vệ hiệu quả lợi ích của các nhà đầu tư”. Để nhấn mạnh thêm rằng việc đóng cửa BISS được thực hiện vì lợi ích công cộng, bài báo kết thúc với lời khuyên: “Hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ cảnh giác với các hoạt động tài chính bất hợp pháp nêu trên, kịp thời báo cáo các hành vi bất hợp pháp có liên quan và cảnh giác bị lừa”.

Tin tức này trở nên nóng hổi sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) thắt chặt các quy định về tất cả các hình thức giao dịch tiền điện tử. Tất nhiên, trong những tuần và tháng gần đây, Trung Quốc đã lên tiếng về lập trường “blockchain không phải Bitcoin” và thậm chí đã phát sóng một chương trình truyền hình dài 1 giờ cho thấy rõ ràng quốc gia này không ủng hộ tiền điện tử. Điều này cũng càng được chứng tỏ khi các chương trình mới đang được thử nghiệm ở các khu vực của quốc gia để hạn chế quy mô của giao dịch tiền mặt không được kiểm soát.

2. Một trường hợp khác của FUD Trung Quốc?

Không phải ai cũng nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tin tức này. Một số người đặt câu hỏi liệu BISS đóng cửa có đúng hay không, trong khi những người khác chỉ ra xu hướng thịnh hành là FUD tại Trung Quốc lan truyền trên Twitter bất kể tính chính xác của nó.

Giả sử báo cáo là chính xác, có vẻ như Trung Quốc đang thực hiện tốt lời hứa của mình để trấn áp những gì chính phủ coi là giao dịch tiền điện tử “bất hợp pháp”. Nếu điều này tiếp tục, thật hợp lý khi chúng ta sẽ thấy nhiều sàn giao dịch ngừng hoạt động trong những tháng tới, nhưng rõ tốc độ diễn ra như thế nào? Rõ ràng Trung Quốc không hành động vì lợi ích của hầu hết những người đam mê tài sản phi tập trung và có vẻ như điều này sẽ không thay đổi.

Biên tập bởi Timebit