BitMEX – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày, hiện đang nắm giữ 0,18% trên tổng số Bitcoin (BTC) đang lưu hành.

Sàn giao dịch BitMEX
Sàn giao dịch BitMEX nắm giữ 0,18% tổng số Bitcoin đang lưu hành

Trong một tweet vào ngày 26/12, James Lopp – CTO của startup lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại New York Casa, cũng chỉ ra rằng quỹ bảo hiểm riêng cho BitMEX đã tăng 62% trong năm 2019.

1. BitMEX hold 33.449 BTC trong số 18,1 triệu đã được khai thác

Theo dữ liệu lịch sử hàng ngày của Qũy Bảo hiểm BitMEX, số dư của quỹ đã tăng từ 20.776 BTC từ ngày 1/1 năm 2019 lên 33.449 BTC vào ngày 26/12, trị giá khoảng 239 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Như vậy, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới hiện đang sở hữu gần 0,2% trên tổng số 18,1 triệu Bitcoin đã được khai thác tính đến nay.

Bitcoin trong Quỹ bảo hiểm BitMEX
Bitcoin trong Quỹ bảo hiểm BitMEX (từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2019). Nguồn: Twitter

2. Quỹ bảo hiểm BitMEX được sử dụng để giảm bớt các đơn đặt hàng thanh lý chưa thực hiện

Qũy bảo hiểm BitMEX được sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng để tránh tự động hủy giao dịch tại các vị thế của trader và giảm bớt các lệnh thanh lý chưa được giải quyết trước khi chúng được hệ thống tự động hủy bỏ.

Theo công ty, sự tăng trưởng của quỹ mang lại một mức độ bảo hiểm cao cho các trader thắng rằng họ có thể đạt được lợi nhuận dự kiến của họ, đồng thời hạn chế trách nhiệm đối với việc mất các trader.

Về cơ bản, BitMEX sử dụng quỹ bảo hiểm riêng của mình để bù lỗ trong trường hợp trader giao dịch thua vượt quá số tiền gửi của họ.

3. Sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục tích lũy Bitcoin

Trong khi số lượng Bitcoin thuộc sở hữu của BitMEX tiếp tục tăng, một xu hướng tương tự đã xuất hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác bao gồm Binance. Như TimeBit đã đưa tin, có tới 7% trên tổng số toàn bộ nguồn cung đang lưu hành của Bitcoin được giữ trong ví của 8 sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 năm 2019.

Theo nhà cung cấp dữ liệu blockchain Token Analyst, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu như Poloniex, Kraken, Bitstamp, Bittrex, Bitfinex, BitMEX, Binance và Huobi đã tiếp tục tích lũy tiền điện tử vào năm 2019 là những “HODLer lớn” nhất vào tháng 10 năm 2019.

Tổng hợp bởi TimeBit/cointelegraph