Sàn giao dịch CryptoBridge được thành lập để cung cấp nhiều dự án altcoin thông qua giao dịch phi tập trung, gần đây thông báo sẽ ngừng hoạt động. Sàn giao dịch vẫn đang giữ một số tiền gửi của khách hàng và sẽ phát hành các quỹ kỹ thuật số cho đến ngày 15/12.

1. CryptoBridge ngay lập tức kêu gọi các trader rút tiền

Quá trình ngừng kinh doanh của CryptoBridge đang diễn ra theo một cách tuần tự và không có lý do cụ thể nào được đưa ra. Sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ, tuân thủ luật pháp của Liên minh Châu Âu và sẽ yêu cầu KYC để phân phối các coin và token còn lại cho đến khi đóng cửa.

Nền tảng sẽ vận hành các máy chủ cho đến ngày 15/12 và khách hàng không thể rút tiền sau thời gian đó. Quyết định của CryptoBridge được đưa ra sau khi các sàn giao dịch nhỏ hơn bị áp lực do mất khối lượng cho các coin kỹ thuật số ‘vô danh tiểu tốt’. Đội ngũ vận hành sàn chỉ trả lời đơn giản là có nhiều yếu tố dẫn đến việc ngừng hoạt động.

Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều và cố gắng hết sức để làm cho mọi chuyện khác đi, nhưng điều kiện thị trường, tăng cường quy định, mất khả năng chi trả cho sự phát triển và duy trì hoạt động buộc chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn này.

Tuy nhiên, kịch tính chưa dừng lại ở đó. Nhóm đã có những phát biểu cho thấy ẩn ý sẽ “quay trở lại và lợi hại hơn xưa”.

2. Hoạt động của altcoin chậm lại giết chết các sàn giao dịch nhỏ

CryptoBridge có trụ sở tại Hoa Kỳ, phải tuân theo yêu cầu nghiêm ngặt và có thể phải chịu chi phí hoạt động cao. Cũng chính vì lý do này mà các sàn giao dịch hiện đang bận rộn tìm kiếm khu vực mới có các quy định thuận lợi hơn. Mục đích của CryptoBridge là chỉ giới hạn KYC đối với các giao dịch tiền điện tử tương đối lớn.

Theo số liệu gần nhất của CoinMarketCap, CryptoBridge có 126 cặp giao dịch cho các coin tương đối lạ và chỉ có doanh thu khoảng 84.000 đô la mỗi ngày. Quyết định đóng cửa CryptoBridge đến sau khi các coin nhỏ hơn gần như bất động hoàn toàn, thậm chí không còn khả năng tạo ra giao dịch đầu cơ. Rủi ro do pump có tổ chức cũng là rủi ro cho chính các coin.

CryptoBridge có hỗ trợ PigeonCoin, một tài sản đã bị khai thác độc hại tấn công và có khả năng bị đánh cắp. Ngoài ra, sàn cũng là một trong số ít niêm yết BitShares.

Trong năm 2019, rất ít sàn giao dịch có coin và token kém nổi tiếng. Sau vụ tấn công Cryptopia và đóng cửa Nova Exchange, số lượng thị trường có nhiều lựa chọn tiền dựa trên meme và các tài sản không phổ biến khác càng trở nên ít ỏi. Các sàn giao dịch hàng đầu có xu hướng tập trung niêm yết coin và token mới mang đến sự cường điệu và tùy chỉnh mới; trong khi các tài sản cũ với khối lượng cạn kiệt thường bị delist.

Thông báo của CryptoBridge đã gây sửng sốt, đặc biệt là sau khi IDAX thừa nhận CEO đã bỏ trốn với các khóa riêng tư. Cho đến nay, CryptoBridge dường như hoạt động tốt và nhóm quyết định “lui về ở ẩn” để chuẩn bị quay lại mạnh mẽ hơn.

Tổng hợp bởi Timebit