Sàn giao dịch Deribit phải bồi thường 1,3 triệu USD cho người dùng
Sàn giao dịch Deribit phải đền bù cho người dùng 1,3 triệu USD sau sự cố giá Bitcoin giảm xuống 7.700 USD

Deribit là một sàn giao dịch tiền điện tử quyền chọn và cung cấp hợp đồng tương lai. Mới đây, họ cho biết sẽ dùng số tiền của mình để hoàn trả lại cho những người dùng bị tổn thất sau vụ việc tính toán sai tỷ giá quy đổi.

Hôm nay, trong một đoạn tweet được đăng, sàn Deribit đã thừa nhận trách nhiệm của mình trong sự cố vừa xảy ra vào khiến giao dịch Bitcoin giảm xuống mức khoảng 7.700 USD.

1. Sự cố vì những sai số trên sàn Deribit

Chính điều này đã khiến mức giá cặp giao dịch BTC/USD bị giảm xuống đột ngột. Tính toán thiệt hại của sàn có thể lên đến 1,3 triệu USD.

Thông tin được xác nhận rằng:

“Deribit sẽ phải hoàn trả hơn 1,3 triệu USD số tiền thiệt hại cho người dùng trong sự cố sai sót về dữ liệu tính toán chỉ số BTC vào lúc 4 giờ sáng ngày 01/11/2019.”

Sàn cũng cho biết thêm:

“Deribit sẽ không sử dụng đến Quỹ bảo hiểm để chi trả cho những tổn thất này, số tiền bồi thường sẽ do Deribit tự chi trả.”

Trong một lời nhắn khác, 1 nhân viên cũng đã giải thích nguyên nhân dẫn đến vấn đề này xuất phát từ sai sót của một số liệu giá trị trong việc tính tỷ giá BTC/USD.

“Giá trị sai lệch trên không nên xuất hiện trong số liệu, do đó công ty nên có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền thiệt hại”

2. Coinbase Pro vẫn im lặng với sự cố “huỷ lệnh”

Cùng thời điểm đó, sàn Coinbase Pro, chi nhánh của sàn giao dịch Hoa Kỳ Coinbase cũng gặp phải những rắc rối.

Theo các tài khoản khác nhau bao gồm của cả nhà giao dịch nổi tiếng Jacob Canfield thì vào thứ Năm, sàn giao dịch đã bắt đầu tự động hủy bỏ các lệnh đặt.

Ông Canfield đã mô tả lại rằng sổ lệnh của Coinbase Pro đã “nhanh chóng biến mất” và phản ứng từ phía sàn vẫn chưa được công bố.

Vào ngày hôm qua, Bitcoin đã chứng kiến biến động mạnh, chạm đỉnh 9.365 USD trước khi đảo chiều và hồi về 2,5% sau khi tin tức trên về các sàn rộ ra. ​​

Theo cointelegraph