Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã ra mắt giao dịch quyền chọn Bitcoin (BTC) vào ngày 11/01.

 giao dịch quyền chọn Bitcoin
Sàn giao dịch phái sinh FTX ra mắt giao dịch quyền chọn Bitcoin

Sam Bankman-Fried – CEO của FTX, đã thông báo trên Twitter ngày hôm qua rằng các quyền chọn đã được niêm yết trên nền tảng giao dịch. Ngoài ra, cũng trong cùng ngày, ông tuyên bố khối lượng giao dịch quyền chọn trên sàn giao dịch của mình đã đạt mức 1 triệu USD trong khoảng 2 giờ.

1. Khối lượng giao dịch đáng chú ý

Mặc dù thông báo của FTX không đưa ra các tài sản kỹ thuật số cụ thể được hỗ trợ bởi các quyền chọn vừa niêm yết, nhưng trang web hiện chỉ hiển thị các quyền chọn dựa trên Bitcoin. Theo trang web dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, FTX là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có khối lượng giao dịch lớn thứ 8, với 277,8 triệu USD được giao dịch trong 24 giờ qua.

FTX được thành lập vào đầu năm 2019 và cung cấp các sản phẩm giao dịch phái sinh chuyên nghiệp, bao gồm các hợp đồng hàng quý và vĩnh viễn trên nhiều tài sản tiền điện tử khác nhau, đòn bẩy token và dịch vụ giao dịch ngoài quầy (OTC). Nền tảng giao dịch gần đây cũng đã nhận được một khoản đầu tư từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào cuối tháng 12.

2. Thị trường

Các công cụ phái sinh tiền điện tử đang chứng kiến sự phát triển tích cực với tần suất tăng dần. OKEx – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta, tuyên bố rằng họ sẽ khởi động giao dịch quyền chọn tiền điện tử vào cuối tháng trước. Ngoài ra, vào giữa tháng 12, công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Paris Napoleon AM đã công bố ra mắt quỹ Bitcoin được quy định.

Bên cạnh đó, các khung pháp lý quốc tế ngày càng rõ ràng và thuận lợi. Chẳng hạn, gần đây, Uỷ ban Cố vấn Tổng thống về Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (PCFIR) đã khuyến nghị chính phủ cho phép các tổ chức tài chính ra mắt các sản phẩm tài chính dựa trên tiền điện tử.

Tổng hợp bởi TimeBit/cointelegraph