Nhóm làm việc công nghệ do nhà nước Trung Quốc hỗ trợ đã phát hành bản đánh giá công nghệ blockchain thứ mười lăm, trong đó họ đã thúc đẩy Ethereum lên vị trí thứ hai sau đợt hard fork gần đây.

Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin và Công nghiệp (CCID) đã công bố danh sách vào ngày 6 tháng 12, xếp hạng tổng cộng 35 tài sản.

Trong bảng xếp hạng mới nhất, EOS giữ vị trí hàng đầu, Ethereum chuyển từ vị trí thứ ba sang thứ hai, giao dịch với Tron (TRX). Mạng Bitcoin Bitcoin (BTC) được xếp hạng thứ chín, trong khi Ripple thậm chí không lọt vào top 10, đứng ở vị trí thứ 18.

1. Sự tăng trưởng của Ethereum

Quảng cáo Ethereum có thể được quy cho một mức độ chắc chắn vừa phải để nâng cấp mạng gần đây. Trước khi hard fork diễn ra, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tuyên bố rằng mạng sẽ đạt hơn 3.000 giao dịch mỗi giây sau khi cập nhật.

Việc nâng cấp cũng đã nhận được sự hỗ trợ rộng rãi, với một số sàn giao dịch phổ biến thông báo rằng họ sẽ cập nhật các nút của họ trước hard fork. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng bản cập nhật là không đủ và Ethereum còn lâu mới trở thành máy tính thế giới của Lọ mà nó được bán trên thị trường.

2. Việc áp dụng blockchain của Trung Quốc

Các báo cáo gần đây cho thấy blockchain đang ngày càng được phát triển và áp dụng tại Trung Quốc. Mới hôm qua, Cointelegraph đã báo cáo rằng Trung Quốc có kế hoạch tiến hành thử nghiệm thế giới thực đầu tiên về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và Ngân hàng Trung Quốc đã phát hành 20 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) trái phiếu dựa trên blockchain cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Tổng hợp bởi Timebit/cointelegraph