Người thanh lý sàn giao dịch tiền điện tử Crytopia ở New Zealand cho biết đã thu hồi được gần 11 triệu đô la trong sáu tháng qua, nhưng vẫn e ngại vì quá trình này nhiều còn khó khăn.

Thanh lý tiền điện tử: Hạn chót hoàn tiền "không thể thực hiện" vì người dùng chờ đợi
Thanh lý tiền điện tử: Hạn chót hoàn tiền “không thể thực hiện” vì người dùng chờ đợi

Trong báo cáo thứ hai về hoạt động của mình tại Cryptopia, Grant Thornton đã xác nhận rằng các khoản thu từ tháng 5 đến tháng 11 tổng cộng khoảng 10,9 triệu đô la New Zealand (7,18 triệu đô la).

1. Các quỹ nhỏ giọt quay trở lại

Các chi phí, bao gồm các khoản thanh toán cho một số chủ nợ ưu đãi nhất định, đã lên tới 3,74 triệu đô la New Zealand (2,46 triệu đô la), dẫn đến sự phục hồi ròng là 7,2 triệu đô la New Zealand (4,74 triệu đô la).

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra các vấn đề của công ty và các giám đốc trước cuộc hẹn để xác định xem có cách phục hồi nào cho công ty hay không.” báo cáo tóm tắt.

Grant Thornoton đã không bình luận rõ về việc các chủ nợ sẽ cần bao lâu để được hoàn trả tiền nêu rõ. Vào lúc này, không thể ước tính rõ được ngày hoàn thành thanh lý.

2. Một ví dụ về độ phức tạp của tiền điện tử

Cryptopia đã đóng cửa vào tháng 1 năm nay sau khi tin tặc đánh cắp số tiền trị giá khoảng 16 triệu đô la. Một quá trình dài đã chứng kiến các nhà thanh lý trêu chọc các chi tiết của giao dịch người dùng, với sự hòa giải đang diễn ra.

Báo cáo cho biết thêm, “không có quá trình đối chiếu chi tiết giữa cơ sở dữ liệu khách hàng và tài sản tiền điện tử được giữ trong ví đã được hoàn thành.”

Grant Thornton hiện đang tập trung vào tài khoản của hơn 900.000 người dùng đang hoạt động, có khả năng liên quan đến hơn 900 loại tiền điện tử khác nhau.

Như TimeBit đã đưa tin, các sàn giao dịch trên toàn thế giới tiếp tục vật lộn với các vụ hack, với sự chú ý tiếp tục tập trung vào một khoản lỗ lớn hơn nhiều liên quan đến trao đổi QuadrigaCX của Canada.

Đầu tháng này, tiền điện tử trị giá khoảng 340.000 đô la đã bí ẩn rời khỏi các cuốn sách của Upbit Hàn Quốc, theo những gì một số nhà phân tích đưa ra thì nguyên nhân là do người trong nội bộ gây ra. Tất nhiên, người dùng sẽ được bồi thường bằng sô tiền của công ty.

Tổng hợp bởi TimeBit/cointelegraph