Thị phần của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu vượt qua 1 nghìn tỷ đô la

Báo cáo cho thấy các tiêu chuẩn KYC và AML của các sàn giao dịch đã được cải thiện đáng kể trong bốn tháng qua.

Trong số 160 sàn giao dịch tiền điện tử được phân tích trong một báo cáo gần đây, một nửa trong số đó kiểm soát khoảng 85% tổng thị phần.

Theo một báo cáo của CryptoCompare Research được công bố ngày 17 tháng 2, các sàn giao dịch được đánh giá là “cấp cao nhất” đã giành được 13% thị phần từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 1. Điều này đưa thị phần của 84 nền tảng hàng đầu lên khoảng 74%, với tổng tài sản hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, CryptoCompare cho biết tỷ lệ này có khả năng tăng lên 85% vào tháng Giêng. Do tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử là 1,47 nghìn tỷ đô la tại thời điểm viết bài nên thị phần của các sàn giao dịch hiện có thể là hơn 1,2 nghìn tỷ đô la.

Thị phần của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu vượt qua 1 nghìn tỷ đô la
Nguồn: CryptoCompare

Báo cáo cho thấy sự gia tăng thị phần các nhà giao dịch bán lẻ và chuyên nghiệp chuyển sang những sàn giao dịch với rủi ro thấp hơn khi giá Bitcoin (BTC) vượt 20.000 đô la vào cuối tháng 12 năm 2020 và 30.000 đô la vào tháng 1. 

Tăng cường tính minh bạch

Tuy nhiên, một trong những lý do quan trọng đằng sau việc tăng thị phần có thể là do CryptoCompare đã đánh giá thêm 16 nền tảng là “cấp cao nhất” so với vào tháng 10 năm 2020 – một chỉ định nhằm đo lường mức độ rủi ro của một sàn giao dịch hơn là tính ưu việt của nó. Công ty lưu ý nhiều nền tảng hiện đang tuân thủ các yêu cầu “chặt chẽ” về Xác nhận danh tính và Chống rửa tiền. Nhiều công ty cũng đang tăng cường tính minh bạch và cải thiện tình trạng hoạt động tổng thể của họ. 

Theo kết quả của CryptoCompare, 44% trong số 160 nền tảng được phân tích có khả năng “truy vấn dữ liệu thương mại lịch sử đầy đủ thông qua điểm cuối API công khai” so với mức 37% được ghi nhận vào tháng 7 năm 2020.

Các sàn giao dịch có rủi ro thấp nhất

Báo cáo đặc biệt đề cập đến Coinbase, Gemini, Bitstamp, Kraken, itBit và Luno là “sàn giao dịch rủi ro thấp nhất”. Các nền tảng khác như Binance, FTX, OKCoin, Huobi Global và Bitfinex được liệt kê trong danh mục “cấp thấp hơn” tiếp theo.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.