Bản tin nhà đầu tư tháng 12 năm 2019 từ Bitwise Asset Management mô tả chi tiết cách thức hoạt động của 4 tính năng khi kết hợp với nhau trong một khoản đầu tư tiền điện tử.

Bitwise: Tiền điện tử là sự kết hợp hoàn hảo của 4 tính năng chính trong một khoản đầu tư
Bitwise: Tiền điện tử là sự kết hợp hoàn hảo của 4 tính năng chính trong một khoản đầu tư

4 tính năng đó bao gồm:

  • Lợi nhuận tiềm năng cao
    (Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm và tăng gần 1.000% trong 3 năm qua).
  • Tương quan cực kỳ thấp với các tài sản khác
  • Tính thanh khoản
  • Quyền truy cập bình đẳng cho các nhà đầu tư

Mặc dù các nhà nghiên cứu xác nhận rằng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới là một tài sản có tính biến động và rủi ro cao, Bitcoin vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và giá trị của nó sẽ ngày càng tăng lên khi áp lực từ các khoản đầu tư tài chính khác đè nặng lên nền kinh tế rộng lớn.

“Những thành công trong quá khứ không phải tiền đề cho sự thành công trong tương lai. Theo những ghi chép về 10 năm hoạt động trở lại đây, Bitcoin vẫn phát triển ổn định và được nhiều người tin dùng.”

Theo báo cáo “Vai trò của tiền điện tử trong danh mục đầu tư đa dạng”, ngay cả một khoản đầu tư tiền điện tử nhỏ cũng có thể có tác động to lớn đối với danh mục đầu tư.

“Mặc dù tiền điện tử đã trải qua nhiều đợt biến động giá, nhưng việc thêm phân phối 2,5% vào Bitwise 10 [từ 1/1 năm 2017 đến hết quý 3 năm 2019] đã làm tăng 50% lợi nhuận của danh mục đầu tư mà không làm tăng rủi ro. Phân phối 1% đã tăng lợi nhuận lên 18%, giảm mức độ biến động chung của danh mục đầu tư”.

Trong giai đoạn từ ngày 25 tháng 12 năm 2017 đến ngày 25 tháng 12 năm 2018, đây là giai đoạn tồi tệ nhất, báo cáo cho thấy mặc dù thị trường sụt giảm, danh mục đầu tư với phân phối 1% cho Bitwise 10 vượt trội hơn so với danh mục tiêu chuẩn 60/40, giảm -8,97% so với -8,98% danh mục đầu tư truyền thống.

Báo cáo kết luận rằng nếu các nhà đầu tư sở hữu danh mục đầu tư riêng, tiền điện tử của họ sẽ hoạt động tốt hơn, dựa trên tính thanh khoản hàng ngày mà tiền điện tử cung cấp và sự kết hợp độc đáo của lợi nhuận không tương quan.

“Khi bước vào thập kỷ mới, các nhà đầu tư sẽ ngày càng gặp nhiều thách thức về cổ phiếu và trái phiếu truyền thống, có thể họ sẽ tìm đến các giải pháp thay thế, và dĩ nhiên lựa chọn không thể bỏ qua chính là tiền điện tử, vì ảnh hưởng của danh mục đầu tư rất lớn”.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Dailyhodl