Bobby Lee: Giá Bitcoin trị giá 500 nghìn đô la 'Flipping' của vàng sẽ đến vào năm 2028
Bobby Lee: Giá Bitcoin trị giá 500 nghìn đô la 'Flipping' của vàng sẽ đến vào năm 2028

Bitcoin ( BTC ) sẽ vượt qua mức trần thị trường của vàng và cuối cùng có thể trị giá 1 triệu đô la, nhân vật nổi tiếng trong ngành Bobby Lee cho biết.

Trong một loạt các tweet vào ngày 10 tháng 11, Lee, người đồng sáng lập trao đổi tiền điện tử BTCC của Trung Quốc và hiện đang điều hành một công ty khởi nghiệp ví Bitcoin, đã trở thành tiếng nói mới nhất trong cuộc tranh luận mở rộng về Bitcoin so với vàng.

1. Lee: vốn hóa thị trường BTC đạt 8 nghìn tỷ đô la

Vốn hóa thị trường của vàng là 8 nghìn tỷ đô la, trong khi Bitcoin chỉ là 160 tỷ đô la. Trong khi hiện tại thấp hơn khoảng năm mươi lần, Lee nghĩ rằng một sự đảo ngược có thể đến ngay sau năm 2028.

Tôi dự đoán #flippening sẽ diễn ra trong vòng 9 năm và $ BTC sẽ tăng vọt qua 500.000 USD, anh ấy đã viết.

Giống như nhiều người, Lee dựa trên lập luận của mình về thành công của Bitcoin dựa trên nguồn cung giảm dần thông qua việc giảm một nửa phần thưởng. Ông lưu ý rằng trong thập kỷ tới, lượng Bitcoin được phát hành cho các thợ mỏ mỗi khối sẽ giảm một nửa ba lần. Lee nói thêm:

Vào năm thứ 20, sản lượng mới hàng ngày sẽ chỉ là ~ 255 BTC – lạm phát hàng năm dưới 0,5%. Khan hiếm hơn #gold!

2. In tiền có thể mất BTC đến 1 triệu đô la

Lập luận của ông kêu vang với những dự đoán của một mô hình được thiết lập tốt biểu đồ giá Bitcoin – Stock-to-Flow. Sản phẩm của nhà phân tích truyền thông xã hội PlanB, công cụ tương tự sử dụng nguồn cung mới của Bitcoin so với cổ phiếu hiện tại để dự báo giá trị tương lai của nó.

Như Cointelegraph đã báo cáo , các tính toán yêu cầu mức giá BTC / USD chỉ là 8.300 đô la cho đến khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, sau đó, tình hình sẽ thay đổi nhanh chóng, với 100.000 đô la vào khoảng hai năm sau đó .

Lee cũng tham gia PlanB trong việc dự đoán giá Bitcoin cao hơn nhiều trong phần sau của thập kỷ tới hoặc xa hơn. Mặc dù trước đây nghĩ rằng một mức giá 1 triệu đô la là có thể trong trường hợp tiếp tục in tiền toàn cầu, PlanB lưu ý rằng in tiền cuối cùng có thể ngăn chặn mô hình Stock-to-Flow hoạt động.

Tôi sẽ rất vui nếu người mẫu giữ được 1 hoặc 2 hoặc có thể thêm 3 lần nữa. Đặc biệt là khi BTC được tính bằng $ USD, người biết điều gì sẽ xảy ra với $ nếu Fed tiếp tục thực hiện thêm QE (in tiền), anh ấy đã nói trong một trao đổi trên Twitter vào cuối tháng trước.

3. Bitcoiners chiến đấu với các tín đồ vàng

Ý tưởng về việc Bitcoin chiếm đoạt vàng như một kho lưu trữ giá trị thay thế vẫn có những kẻ gièm pha chính. Trong số những người có tiếng nói nhất là Peter Schiff , con bọ vàng đã trở nên khét tiếng vì truyền thông xã hội của anh ta coi nhẹ cả Bitcoin và những người đề xuất nó.

Tuần trước, Schiff đã lập luận rằng Trung Quốc có khả năng ủng hộ đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành với vàng là một dấu hiệu giảm giá của Bitcoin đối với Bitcoin.

Trước đó, ông dự báo BTC / USD không bao giờ đạt 50.000 $ , trong khi vàng sẽ vượt qua $ 5,000.

Đồng thời lên tiếng về Bitcoin là Max Keizer , chủ nhà RT, người tiếp tục tranh luận về uy quyền của tiền điện tử trên phương tiện truyền thông chính thống.

Trong một tập của Báo cáo Keizer vào tuần trước, ông nói rằng khả năng tự xử lý của Bitcoin tự động khiến nó phù hợp hơn cho các giao dịch so với tiền vàng hoặc tiền định danh .

(Theo Cointelegraph)