Burger Swap (BURGER) và mối liên hệ với đà tăng giá 50% của BNB những ngày qua?

Ngoài Bitcoin và Ethereum luôn giữ vị trí cố định, các Altcoin còn lại đều liên tục chuyển đổi vị trí theo thời gian trên bảng xếp hạng CoinMarketCap. Trong đó, Binance Coin là cái tên đáng chú ý nhất khi đã leo vào top 10 CoinMarketCap. Đây cũng là Altcoin duy nhất trong top 10 ghi nhận những mức tăng khá lớn trong thời gian gần đây, có thể nói lên đến 50% trong một tháng qua. Vì sao lại có chuyện như vậy? Một số dự đoán cho rằng nó có liên quan đến BurgerSwap và việc 10,000,000 BNB đã bị lock trên Burger.

BurgerSwap là gì?

BurgerSwap là ứng dụng giống như Uniswap, được ra mắt trên Binance Smart Chain cách đây hai ngày. Sàn giao dịch đã được ra mắt vào ngày 10 tháng 9 lúc 16:00 giờ UTC và đang cho phép người dùng giao dịch, farming và bỏ phiếu bầu.

Sàn giao dịch BurgerSwap được xây dựng ngay từ đầu, với 14 hợp đồng được triển khai và nhiều token hơn đáng kể so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trong không gian.

BurgerSwap sở hữu native token là BURGER – token chỉ có thể được khai thác bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Mỗi block có khả năng tạo ra 40 token BURGER. Số lượng token được tạo ra trên mỗi block có thể được cộng đồng thay đổi thông qua quá trình bỏ phiếu. Nhưng có một phạm vi được tạo ra để giữ trạng thái lành mạnh của giao thức, nghĩa là giới hạn trên được đặt ở 120 BURGER cho mỗi block và giới hạn dưới được đặt ở 1 BURGER cho mỗi block.

Dự án này có đứng sau đà tăng giá 50% của BNB những ngày qua?

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá BNB đang giao dịch ở mức $31.89, với biểu đồ ghi nhận cây nến xanh thứ năm liên tiếp, đồng thời ghi nhận mức tăng 22% trong 24 giờ qua.

Điều thú vị là các chuyển động lớn của Binance Coin cũng được Whale Alert ghi nhận. Trên thực tế, đã có một giao dịch khoảng $69 triệu Binance Coin từ sàn sang một “Ví không xác định” trong 24 giờ qua. Lần chuyển cuối cùng đã diễn ra cách đây vài giờ, trong đó 1 triệu token BNB trị giá $26,422 triệu đã được chuyển từ Binance sang một ví ẩn danh.

Trong khi nhiều người dùng suy đoán rằng có một nỗ lực lớn đang cố gắng pump BNB thì một số thì lại cho rằng những cú pump này có liên quan đến BurgerSwap.

Thông báo từ BurgerSwap nêu rõ:

“Vì BurgerSwap được xây dựng trên Binance Smart Chain, tất cả các token sẽ có cặp giao dịch với BNB. Ngoài ra, mỗi tài sản cũng được yêu cầu phải có một cặp BURGER, cặp này cần chiếm ít nhất 1% tính thanh khoản của tài sản liên quan để đủ điều kiện nhận phần thưởng khai thác.”

Có lẽ là do BNB đã tìm thấy một con đường ứng dụng mới nên đà tăng giá gần đây có thể liên quan đến việc sử dụng BNB trong BurgerSwap. Xu hướng này phù hợp với thời điểm ETH được tận dụng trong các dự án DeFi và giá ETH cũng tăng mạnh. Mặc dù thực tế là dự án chưa được triển khai chưa được bao lâu, nhưng với việc người dùng SUSHI bị ảnh hưởng, Binance có thể thu hút nhiều người dùng hơn và với thái độ cởi mở, Binance Coin có thể là người thụ hưởng lợi ích mới này.

Cũng trong khi đó, việc 10,000,000 BNB bị lock trên Burger lại nằm ngoài hiểu biết của CZ. Trước đó, CZ chia sẻ rằng:

Nhưng sau đó, ông đã đính chính lại rằng ông cũng biết họ. Họ là những nhà nghiên cứu Blockchain người Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, có vẻ như dự án này là có thật và vẫn đang nỗ lực hoạt động.

TimeBitNews/ Nguồn: AZcoinnews

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.