Tiến bộ công nghệ đang diễn ra trong các loại tiền kỹ thuật số là một hiện tượng có thể giúp các nước đang phát triển cả về chính trị và kinh tế. Tiền điện tử có thể giải quyết các vấn đề duy nhất cho các quốc gia này bằng cách cung cấp quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng, chuyển tiền dễ dàng qua biên giới và thanh toán phân đoạn.

 giải quyết nghèo đói
Các sàn giao dịch điện tử giải quyết nghèo đói như thế nào?

Cải thiện khả năng tiếp cận của các dịch vụ tài chính có thể giúp cải thiện các nền kinh tế đang phát triển bằng cách cung cấp sự minh bạch hơn trong các giao dịch và giảm tham nhũng ở tất cả các cấp. Bao gồm cả những người trước đây không tham gia vào hệ thống tài chính kích thích tăng trưởng kinh tế và cho phép dự báo, quản lý rủi ro và phân tích chính xác hơn.

Tiền điện tử cho phép tiền được gửi từ ai đó ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cho bất kỳ ai khác mà không cần tài khoản ngân hàng hoặc các quy định thường biết về khách hàng của bạn đi kèm với họ và đôi khi được cố tình thiết kế để tránh khách hàng có thu nhập thấp.

Tất cả những gì một người cần để giao dịch bằng tiền điện tử là tín hiệu dịch vụ di động và thiết bị cầm tay cơ bản. Với vật phẩm hàng ngày này, người dùng có thể có quyền truy cập vào ví, khóa riêng cho ví đó và những khả năng khác mà họ chưa từng biết trước đây.

Hỗ trợ và hợp tác với các tổ chức hỗ trợ các nước đang phát triển là một cách chắc chắn để giúp nâng cao nhận thức về tiền điện tử trên phạm vi toàn cầu. Chỉ thông qua việc tham gia với tiền điện tử và tương tác với ví và trao đổi, mọi người sẽ trở nên quen thuộc hơn với công nghệ cũng như cởi mở hơn để chấp nhận nó.

1. Quan niệm sai lầm

Có nhiều quan niệm sai lầm về trao đổi và giao dịch, một trong số đó là tiền điện tử bị giới hạn trong giao dịch và giao dịch ẩn danh mà không cần quan tâm hay xem xét đóng góp tiềm năng của nó cho các vấn đề xã hội như buôn bán người và khủng bố. Điều này được kết hợp với nhận thức rằng các nhà giao dịch tham lam và chỉ quan tâm đến việc mang lại lợi ích cho bản thân và lợi nhuận của họ từ hoạt động giao dịch bằng cách dựa vào phòng ngừa rủi ro và đầu cơ để gặt hái phần thưởng.

Để nhận thức này thay đổi, ngành công nghiệp sàn giao dịch tiền điện tử cần được khuyến khích để vượt ra ngoài lợi nhuận, giao dịch cơ hội và phòng ngừa rủi ro bằng cách trả lại cho xã hội và các cộng đồng kém chất lượng thông qua các sáng kiến và quan hệ đối tác có lợi công khai.

Các tổ chức từ thiện luôn mở ra những ý tưởng mới và cơ hội gây quỹ, và thiết lập quan hệ đối tác với họ thường có thể giúp các tổ chức mở rộng cơ sở gây quỹ và đa dạng hóa phạm vi chuyên môn của họ trong khi cho họ tầm nhìn và tiếp cận thị trường mới. Cách tiếp cận này giúp lan truyền lợi ích của tiền điện tử và thúc đẩy việc áp dụng lâu dài.

2. Từ thiện

Các doanh nghiệp tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho các tổ chức từ thiện đã trở thành một xu hướng toàn cầu đang phát triển. Đầu năm nay, Altcoin Fantasy đã hợp tác với người gây ảnh hưởng tiền điện tử nổi tiếng Datadash để quảng bá một cuộc thi giao dịch Giáng sinh cho bốn tổ chức từ thiện, trong khi đó, tổ chức từ thiện Binance đã huy động được hơn 449 BTC cho nhiều lý do từ thiện, từ giải quyết nghèo đói để cung cấp an toàn nơi trú ẩn cho người tị nạn.

Oxfam gần đây cũng đã khởi động giai đoạn thứ hai của chương trình cứu trợ thảm họa Vanuatu, sử dụng DAI của MakerDAO stablecoin để phân phối viện trợ tài chính sau thảm họa thiên nhiên. Ngoài ra, công nghệ blockchain cũng đang được sử dụng để giải quyết vấn đề nhựa đại dương. Công ty Waste2Wear của Hà Lan sử dụng blockchain để theo dõi nguồn gốc của nhựa đại dương, vì vậy người tiêu dùng có môi trường có thể chắc chắn rằng họ thực sự đang mặc những món đồ làm từ nhựa tái chế được thu hồi từ đại dương.

Tiếp cận các hệ thống ngân hàng truyền thống là một trong những rào cản lớn nhất tiếp tục nới rộng khoảng cách giàu nghèo. Tiếp cận hỗ trợ tài chính lành mạnh là một yếu tố chính trong việc giảm nghèo. Ngay cả bây giờ, một tỷ lệ cao đáng báo động của dân số thế giới vẫn không được bảo vệ hoặc bị bảo lãnh do các yếu tố chính trị và kinh tế xã hội khác nhau. Tuy nhiên, các sàn sàn giao dịch và tiền điện tử có thể giúp giải quyết những vấn đề này.

Blockchain đã tạo ra làn sóng lớn trong số các nhà đầu tư giàu có, nhưng nó cũng có khả năng mang lại lợi ích cho vô số người trên toàn thế giới đang sống trong nghèo đói và đang rất cần các dịch vụ tài chính an toàn, đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Blockchain loại bỏ nhiều trở ngại truyền thống cản trở nỗ lực giải quyết nghèo đói và nó làm như vậy bất kể biên giới chính trị hay địa lý, có lẽ là nguồn tiềm năng mạnh mẽ nhất của công nghệ.

3. Sự thiện chí

Khi các sàn giao dịch tiền điện tử giúp các tổ chức phi lợi nhuận, cả hai bên có thể cùng có lợi từ sự quan tâm toàn cầu ngày càng tăng đối với giao dịch và tiền điện tử – một mối quan tâm sẽ chỉ tăng trong thập kỷ tới.

Khi các sáng kiến từ thiện trong không gian tiền điện tử đang đạt được sức hút, các sàn giao dịch có một cơ hội duy nhất để cho thế giới thấy rằng họ không chỉ định hướng lợi nhuận mà sẵn sàng đưa những người kém may mắn hơn vào các nước đang phát triển vào nền kinh tế toàn cầu, nâng cao mức sống của họ và giúp xây dựng văn hóa mang lại lợi ích cho những người có nhu cầu.

Các sàn giao dịch tiền điện tử khác thực hiện các sáng kiến để hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ truyền bá thông điệp này hơn nữa sẽ là một sự phát triển thú vị để chứng kiến. Đó là mùa của thiện chí, sau tất cả.

Tổng hợp bởi TimeBit/cointelegraph