Chọn Thời Điểm Để Tham Gia Kiếm Bitcoin Và Altcoin
Khi thị trường bắt đầu nóng dần lên là thời điểm vàng để bạn có thể kiếm bitcoin và altcoin cho mình.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách kiếm Bitcoin và Altcoin hay nhất vào thời điểm hiện tại, các bạn không cần đầu tư vốn mà chỉ cần tốn công sức để gây dựng hệ thống.

I. Những Cách Kiếm Bitcoin và Altcoin

Cách Kiếm Bitcoin và Altcoin cực HOT mà không cần vốn
Có 2 cách cơ bản để kiếm bitcoin vầ altcoin mà có lẽ có người cũng đã biết, và có người chưa biết.

Để kiếm Bitcoin và Altcoin, sẽ có nhiều cách khác nhau. Tôi sẽ chỉ ra 2 cách cơ bản mà có lẽ có người cũng đã biết, và có người chưa biết. Hai cách mà tôi nhắc tới đó là:

 1. Kiếm Tiền Từ Các Sàn Giao Dịch
 2. Kiếm Tiền Từ Airdrop và Bounty

Tôi sẽ từ từ đi sâu vào từng mục sau, nhưng trước hết tôi muốn các bạn chọn thời điểm để tham gia.

II. Chọn Thời Điểm Để Tham Gia Kiếm Bitcoin Và Altcoin

Chọn Thời Điểm Để Tham Gia Kiếm Bitcoin Và Altcoin
Khi thị trường bắt đầu nóng dần lên là thời điểm vàng để bạn có thể kiếm bitcoin và altcoin cho mình.

Thời điểm trong ngành này rất là quan trọng, nếu khi bạn thấy thị trường lên đỉnh điểm và bạn mới bắt đầu, thì lúc đó sẽ có những người như tôi đã khai thác hết tiềm năng rồi, lúc đấy bạn sẽ là người vào sau, cũng có thể kiếm ăn nhưng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên chọn thời điểm nào?

 • Vào quá sớm : khi Giá Bitcoin đang giảm mãi không thấy đáy, người cũ rời bỏ, người mới không có, thì việc làm này gần như vô vọng và có thể sẽ rất khó mời gọi người khác tham gia thị trường trong giai đoạn này, cho nên sẽ rất nản.
 • Vào quá muộn : như đã nói ở trên, khi giá BTC đỉnh, bạn mới bắt đầu chuẩn bị vào, thì sẽ có rất nhiều người khác khai thác và bạn chỉ là người đi sau thì rất khó mời gọi trong giai đoạn này
 • Thời Điểm Tốt nhất là vào giai đoạn này: khi thị trường bắt đầu nóng dần lên, dự kiến đỉnh điểm, các bài viết cũng như các tin tức về Đầu Tư Bitcoin ngày càng nhiều thì đây sẽ là giai đoạn bạn chuẩn bị, chạy đà và bức phá…Lúc này sẽ có rất nhiều người cũ trở lại cũng như người mới sẽ tham gia…là thời điểm vàng để bạn có thể kiếm bitcoin và altcoin cho mình.

III. Kiếm Tiền Bằng Các Referral Từ Sàn Giao Dịch

1. Referral là gì?

Referral hiểu nôm na có nghĩa là giới thiệu. Hiện nay có rất nhiều người nghĩ xấu về nó, căn bản là trong hệ thống đa cấp, lending, mlm, hyip… đều dùng referral. Thực chất nó không có gì là xấu, chỉ khi chủ của hệ thống làm ra với mục đích xấu thì nó sẽ là xấu. Còn ở đây chúng ta đang bàn về referral của sàn giao dịch.

2. Kiếm Tiền Từ Referral – nó hoạt động như thế nào?

Khi bạn đăng ký tài khoản thông qua một người giới thiệu? Có nghĩa là bạn đã là referral của người đó.

Có rất nhiều bạn hay hỏi, có nên đăng ký theo Referral hay không? Tôi xin phép trả lời luôn là referral không có hại gì cả, bạn có thể đăng ký hoặc không, nhưng nếu được thì tôi mong các bạn nên đăng ký, kiểu gì bạn cũng sẽ mất 0.1% fee giao dịch cho sàn cho dù có hoặc không làm referral, cho nên hãy làm referral cho người bạn cảm thấy xứng đáng, người bỏ công sức hướng dẫn bạn, hãy xem đó như một phần thưởng nhỏ khích lệ cho họ.

3. Tiêu Chí Chọn Sàn Giao Dịch Referral Tốt

Tiêu Chí Chọn Sàn Giao Dịch Referral Tốt
Sàn giao dịch Referral có khối lượng giao dịch lớn.

Không phải danh sách nào bạn cũng có thể chọn để làm, vì khi bạn thực hiện một chiến dịch thì rất mất thời gian và công sức. Cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tiêu chí để chọn sàn tốt:

 • Sàn phải có khối lượng giao dịch lớn.
 • Sàn phải có hỗ trợ tiếng Việt, và tốt hơn hết là có đội ngũ tư vấn viên ở bên Việt Nam để tiện hỗ trợ cho bạn.
 • Sàn phải nổi tiếng ở Việt Nam và nhiều người Việt biết, như thế sẽ tạo độ tin tưởng thì bạn mới dễ dàng mời họ làm ref cho mình được.
 • Sàn hỗ trợ nhiều coin thì khách hàng mới thích.

4. Danh Sách Sàn Giao Dịch

#1 Binance

Binance luôn là sàn giao dịch được ưa thích của tôi, và tôi cũng rất hay trade trên đây, không phải ngẫu nhiên mà tôi hay đại đa số người Việt ưa thích. Một cuộc khảo sát về mức độ ưa chuộng cho thấy sàn giao dịch Binance luôn là số 1 và cũng là lựa chọn hàng đầu cho việc kiếm tiền từ referal khi bạn sẽ nhận được 20% referral suốt đời. Nếu có điều kiện hold 500 BNB thì con số đó sẽ lên 40% . Đây sẽ sàn giao dịch được ưa chuộng của đa số mọi người khi kiếm bitcoin và altcoin.

#2 Huobi

Huobi cũng là một lựa chọn hàng đầu. Trong bảng khảo sát trên, tuy Huobi xếp vị trí thứ 3, nhưng nếu xét về kiếm tiền từ Referral thì Huobi không thua kém gì Binance khi được hưởng tới 30% Referral trong 90 ngày, trong những lần khuyến mãi có thể lên tới 50% mà không đòi hỏi phải giữ bất kỳ token HT nào. Nhược điểm của nó là chỉ có 90 ngày thôi. Ưu điểm của nó là nó có cả 1 hệ sinh thái, ngoài trade thì còn có Huobi OTC, mà hiện tại lượng người giao dịch trên Huobi OTC rất cao, có thời điểm Tôi nhận dc phí 30$ cho 1 giao dịch thông qua OTC.

#3 Các sàn khác

Còn rất nhiều sàn khác nhau, tuy nhiên chúng tôi sẽ không chú trọng, vì chỉ cần tập trung 2 sàn trên là đủ rồi, tuy nhiên các bạn cũng nên biết để xếp họ vào danh sách để sau này cần biết mình nên tập trung vào gì

 • Kucoin: đây là sàn chỉ xếp sau Huobi về mức độ phổ biến tại Việt Nam, họ có chính sách 50% referral suốt đời nếu bạn làm việc đàng hoàng với họ.
 • Okex : đây là sàn lớn, tuy nhiên có vẻ họ không muốn referral
 • Bibox : Bibox rất chú trọng phát triển thị trường Việt Nam, do đó đây cũng là lựa chọn không tồi.
 • Bitmart : chưa có team support Việt Nam
 • Bitmax : chưa có team support Việt Nam

Trước kia, Việt Nam chủ yếu ưa chuộng sàn btc-e, sau đó btc-e sụp, họ qua bittrex, sau đó bittrex lỗi thời, họ chuyển qua Binance. Do vậy, mỗi thời sẽ có sự thay đổi và danh sách trên cũng sẽ thay đổi.

IV. Hướng Dẫn Kiếm Referral Từ Các Sàn Giao Dịch

lHướng Dẫn Kiếm Referral Từ Các Sàn Giao Dịch
Kiếm Referral từ các sàn giao dịch với những cách cơ bản nhất định.

1. Kiếm Referral Cơ Bản Như Thế Nào?

Chúng ta sẽ thảo luận về cách làm và khái niệm cơ bản trước nhé. Cách cơ bản nhất mà ai cũng hiểu đó là, bạn đăng  ký tài khoản, sau đó bạn lấy link giới thiệu, và bạn gửi link giới thiệu đó tới cho những người đang cần, họ sẽ đăng ký thông qua link bạn là bạn đã đạt được mục đích kiếm 1 referral.

2. Những cách thức Kiếm Refferal Shared

 • Gửi link giới thiệu tới bạn bè của bạn bằng cách nhắn tin qua FB, Zalo,…
 • Gửi email tới những email bạn bè và khách hàng của bạn…
 • Gửi link giới thiệu qua những nhóm Facebook, Zalo cùng chủ đề, cùng ngành crypto.
 • Comment trả lời những thắc mắc của họ và để link giới thiệu bên dưới.

Mỗi người có một cách khác nhau, các bạn tự sáng tạo cách riêng mà bạn thấy nó hay và thuyết phục. Đừng làm quá dẫn đến phản cảm. Bạn đừng có đi đâu cũng gửi, đi đâu cũng spam, như thế sẽ làm bạn bè, khách hàng của bạn thấy ghét và không bao giờ tham gia. Vậy cách nào là tốt nhỉ, hãy cùng điểm qua cách làm của tôi nhé.

#1 Tạo một cộng đồng Facebook, Telegram

Nếu bạn đã quyết tâm làm, hãy tạo ra cho mình một cộng đồng riêng trên Facebook hoặc bất kỳ nơi nào mà bạn thấy người Việt mình sử dụng nhiều. Hãy chăm chút cho cộng động của bạn, đưa những tin tức hay, những bình luận và phân tích hay. Sẽ thu hút được các thành viên, và khi bạn có nhu cầu thì tất nhiên họ sẽ đáp lại thịnh tình đó, họ sẽ đăng ký theo kèo của bạn, theo bạn, theo link ref của bạn. Tôi sẽ không giải thích phải làm như thế nào để xây dựng một cộng đồng lớn? Vì nó ở phạm trù khác, giống như câu hỏi “Kiếm Tiền để làm gì” và làm thế nào để kiếm nhiều tiền? Câu hỏi này tự bạn phải trả lời.

#2 Tạo Blog Cá Nhân Và Sáng Tạo Nội Dung

Cách này được tôi chú trọng nhất vì nó đánh vào khả năng sáng tạo và yêu thích công việc của tôi, nó đơn giản mà không đơn giản. Để làm, bạn phải tạo ra một số Blog cá nhân, có rất nhiều nơi hỗ trợ bạn tạo, nhưng tôi khuyến khích bạn làm ở 3 chỗ cho phép tạo miễn phí

 1. Medium.com
 2. WordPress.com
 3. Blogspot.com

Bạn nên tạo mỗi nơi 1 Blog, mỗi Blog bạn nên viết ít nhất 10 bài viết, càng nhiều càng tốt, và đặc biệt là phải duy nhất, không được phép copy 100%.

Sau khi có đầy đủ hết Blog với các bài viết, việc tiếp theo là bạn gửi chúng lên các nhóm facebook mạnh, trả lời những comment của các bạn khác trên group…Hoặc nếu bạn có nhóm riêng thì càng tuyệt vời. Tất cả đều làm bằng sức người, không cần vốn nhé !

Bạn hãy tìm những cộng đồng cùng chung chí hướng. Thời điểm này rất quan trọng, theo mình là bạn nên tìm hiểu để làm, theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường sẽ ấm dần lên từ nay đến cuối 2020. Do đó bạn sẽ có vài tháng để chuẩn bị việc này. Nó đòi hỏi bạn phải biết những kiến thức cơ bản từ tạo Blog, Viết Blog, nếu được thì bạn nên học cách viết chuẩn SEO nữa là ổn.

Ngoài Facebook, Blog cá nhân, cũng có một cộng đồng rất được chú ý đó là: Youtube Channel, Các bạn có thể sáng tạo các nội dung giới thiệu, hướng dẫn, tin tức,… Làm các video chuẩn hướng dẫn tốt và hay, và sau đó chèn link hướng dẫn của bạn bên dưới, đó cũng là cách chuẩn mà các bạn có thể nghĩ tới.

V. Kiếm Tiền Từ Airdrop và Bounty

Kiếm Tiền Từ Airdrop và Bounty
Airdrop lớn nhất lịch sử Crypto ở thời điểm hiện tại .

Airdrop là một khái niệm mới với người mới nhưng với anh em lăn lộn lâu thì không còn xa lạ gì, có nghĩa là phát 1 số tiền điện tử vào ví của người dùng khi họ thực hiện đúng như nhiệm vụ và yêu cầu đề ra, ví dụ là đăng ký sàn, đăng ký tài khoản và sau đó xác minh danh tính. Hoặc chỉ là tham gia telegram, like fanpage, join nhóm  và sau đó làm thêm 1 nhiệm vụ khác nữa, quy luật này phụ thuộc vào người phát airdrop.

Airdrop lớn nhất lịch sử Crypto ở thời điểm hiện tại và vẫn còn hiệu lực đó là việc STELLAR LUMENS (XLM) phát 25$ miễn phí với bất kỳ thành viên nào đăng ký Ví Blockchain và tiến hành xác thực đủ yêu cầu từ Ví Blockchain.

Để tìm Airdrop, các bạn có thể kiểm tra những thông tin mới nhất trên các trang uy tín và nổi tiếng như AirdropAlert.com và Airdrops.io. Các bạn sẽ thấy những thông tin cũng như các cập nhật mới nhất.

Kết Luận

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về “Cách Kiếm Bitcoin và Altcoin cực HOT mà không cần vốn“. Còn nhiều cách kiếm khác nữa, chúng liên quan tới tiền điện tử và Crypto, nhưng một số cái cần vốn, có lẽ chúng tôi sẽ không nhắc và đề cập trong bài viết này. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm các kiến thức về thị trường tiền điện tử.

Theo Blogtienao