Canada thúc đẩy điều chỉnh việc chấp nhận tiền điện tử, gửi BTC biến động quá khứ
Canada thúc đẩy điều chỉnh việc chấp nhận tiền điện tử, gửi BTC biến động quá khứ

Gần đây, ngân hàng trung ương của Canada đã dẫn đầu các nhóm làm việc với các đối tác toàn cầu khám phá một tương lai blockchain. Sự hiện diện của tiền điện tử của họ đã tăng vọt với thông báo của Ernst & Young rằng họ đang sử dụng Toronto để kiểm tra blockchain chi tiêu của chính phủ công cộng. Nhưng bối cảnh tiền điện tử hiện tại như thế nào ở Canada ?

Lịch sử của tiền điện tử ở Canada có vẻ biến động như một mã thông báo với mức vốn hóa thị trường nhỏ, nhưng việc sử dụng và sử dụng chính thống đã có xu hướng nhất quán kể từ năm 2013, khi người Canada bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng chính thống. Bây giờ, chính phủ Canada đang dẫn đầu các nhóm làm việc.

I. Điều gì khác đã xảy ra trong không gian blockchain?

Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của mọi người khi nói đến Great White North là người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin , lớn lên ở Canada – nhưng Etherum không phải là quốc gia đã cung cấp cho không gian tiền điện tử. Dưới đây là một số câu chuyện đáng chú ý hơn từ lịch sử blockchain của Canada.

Dòng thời gian áp dụng blockchain ở Canada

II. ATM Bitcoin đầu tiên trên thế giới

Canada đã đóng góp cho Bitcoin ( BTC ) sử dụng chính từ sớm bằng cách mở ATM Bitcoin đầu tiên trên thế giới tại một quán cà phê ở Vancouver vào năm 2013. Các máy ATM được phát hành bởi Bitcoiniacs và Robocoin. Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 200 đô la vào thời điểm đó và trong ngày đầu tiên, kiosk đã thực hiện 81 giao dịch Bitcoin tương đương khoảng 81 BTC.

ATM được coi là một động lực mạnh mẽ để thu hút những người mới đến tiền điện tử, với khoảng một phần ba người dùng mới sử dụng Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào năm 2013, Giám đốc điều hành Robocoin, Jordan Kelley đã ngạc nhiên về việc mọi người bắt đầu với Bitcoin dễ dàng như thế nào. Theo giám sát ngành công nghiệp CoinATMRadar , có ít nhất 715 máy ATM tiền điện tử ở Canada, với 85 ở Vancouver và 227 ở Toronto.

III. Hoạt động tiền điện tử

Thật dễ dàng để đồng ý rằng cơn sốt cung cấp tiền xu ban đầu ( ICO ) tạo ra nhiều người thua cuộc hơn người chiến thắng, vì nhiều người đã lợi dụng phương thức tài trợ thổi phồng để tiến hành lừa đảo.

Đáp lại, các cơ quan quản lý chứng khoán của tiểu bang và tỉnh tại Hoa Kỳ và Canada đã đưa ra các cuộc thăm dò vào các chương trình đầu tư tiền điện tử có khả năng lừa đảo như một phần của Hoạt động Cryptosweep của Hiệp hội Quản trị Chứng khoán Bắc Mỹ năm 2018.

Sáng kiến ​​này được cho là cuộc điều tra lớn nhất được tổ chức bởi các quan chức nhà nước và tỉnh. nhắm mục tiêu các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đáng ngờ và đã dẫn đến hơn 200 cuộc điều tra về ICO và các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử.

Hoạt động Cryptosweep đã ban hành ít nhất 77 hành động chống lại các chương trình tiền điện tử, bao gồm cả BitConnect khét tiếng, đã đi vào lịch sử như một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất.

IV. Thị trưởng Vancouver đề nghị cấm ATM Bitcoin

Thị trưởng Vancouver, Kennedy Stewart, đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với các máy ATM Bitcoin vào mùa hè năm 2019 do các vấn đề chống rửa tiền ( AML ) liên quan đến các máy ATM.

Báo cáo của cảnh sát có liên quan tuyên bố rằng bọn tội phạm có thể mua ATM Bitcoin cho nhu cầu của chính họ với giá vài nghìn đô la, sau đó gửi tiền mặt của họ vào ATM ATM nhiều lần theo yêu cầu để kiếm tiền hoặc loại bỏ phí giao dịch.

Trong khi nhiều cơ quan quản lý Canada đã thực hiện các bước chống lại tiền điện tử, đánh giá của British Columbia về các hoạt động rửa tiền bị cáo buộc đang diễn ra . Canada đã chứng kiến ​​số lượng khiếu nại rửa tiền tăng gấp ba năm ngoái lên 2.466 yêu cầu .

Yêu cầu rửa tiền được xem xét tại Canada

Khi nói chuyện với Cointelegraph, ông Andre Peshkov, CEO của ứng dụng chuyển tiền USDX Wallet, đã bác bỏ những lo ngại xung quanh hoạt động rửa tiền bằng tiền điện tử ở Canada, nhận xét:

Tôi không nghĩ rằng những người nắm giữ tiền điện tử cố gắng rửa tiền ở Canada vì họ có nghĩa vụ phải trả thuế. Nhiều quốc gia không yêu cầu chủ sở hữu phải trả thuế từ thu nhập tiền điện tử của họ khiến họ trở nên hấp dẫn hơn đối với các diễn viên xấu.

V. Flexa và Coinsroe tích hợp thanh toán bán lẻ vật lý cho Canada

Tuy nhiên, không phải tất cả các tin tức xung quanh Canada gần đây đều tiêu cực. Dịch vụ thanh toán tiền điện tử được hỗ trợ bởi Winklevoss Flexa, cho phép các thương nhân như TopGolf chấp nhận tiền điện tử, đã nhận được sự chấp nhận mạnh mẽ trên toàn quốc.

Các ước tính hiện tại cho thấy hơn 7.500 doanh nghiệp đã đăng ký trên nền tảng để cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử cho khách hàng của họ, cho thấy chủ doanh nghiệp ở Canada thấy cần cung cấp giải pháp thanh toán bằng tiền điện tử.

VI. Canada kiểm toán trao đổi QuadrigaCX

Một đánh giá về Canada về tiền điện tử sẽ không đầy đủ nếu không nói về QuadrigaCX , một sàn giao dịch có trụ sở tại Canada. Công ty bắt đầu lấy tiêu đề kể từ khi CEO Gerald Cotten của họ bị tuyên bố là đã chết ở Ấn Độ mà không bao giờ tiết lộ các chìa khóa để truy cập vào dự trữ tiền điện tử của công ty. Khi những dự trữ này được phát hiện không thể truy cập, doanh nghiệp trở nên mất khả năng thanh toán, tuyên bố phá sản.

Người ủy thác phá sản của công ty Canada là Ernst & Young, một công ty kế toán Big Four. Một người ủy thác phá sản giám sát các thủ tục phá sản của sàn giao dịch tập trung vào kiểm toán từ góc độ thuế và chủ nợ.

Gần đây, góa phụ của người sáng lập QuadrigaCX Gerald Cotten, Jennifer Robertson, đã trả 9 triệu đô la tài sản cho người dùng QuadrigaCX thông qua EY. Robertson đã viết trong một tuyên bố cá nhân, Phần lớn tài sản của tôi và tất cả tài sản của Bất động sản đang được trả lại cho QCX để mang lại lợi ích cho người dùng bị ảnh hưởng.

Mặc dù người góa phụ có thể không nhận thức được sự sai trái của chồng mình, nhưng những gì xảy ra cho thấy Canada quyết tâm loại bỏ tiền điện tử lừa đảo để bảo vệ cả nhà đầu tư và người nắm giữ. Theo EY, người chồng quá cố của Robertson đã tạo tài khoản giả dưới một số bút danh và sử dụng chúng để giao dịch tiền của người dùng trên nền tảng QuadrigaCX để hiển thị thu nhập nhân tạo. Kiểm toán viên cũng nói rằng phần lớn số tiền cuối cùng đã được chuyển vào tài khoản cá nhân mà anh ta kiểm soát .

VII. Việc làm được trả lương cao trong báo cáo Đồng thuận Blockchain

Báo cáo Đồng thuận Blockchain được phát hành vào ngày 4 tháng 10 năm 2019 bởi Phòng Thương mại Kỹ thuật số Canada, khám phá hệ sinh thái blockchain ở Canada. Báo cáo xem xét kỹ hơn về hệ sinh thái blockchain của Canada, phá vỡ cái nhìn sâu sắc theo khu vực và quy mô công ty. Báo cáo cũng nói rằng cam kết của chính phủ là rất cần thiết để đưa lĩnh vực công nghệ rất sáng tạo này tiến lên bằng cách cung cấp sự rõ ràng về pháp lý.

Hơn nữa, báo cáo bao gồm các số liệu thống kê làm nổi bật mức lương blockchain trung bình hàng năm ở Canada với hơn 98.000 đô la Canada, làm cho sự nghiệp blockchain trở thành một trong những quốc gia có mức chi trả cao nhất trong cả nước. Giám đốc điều hành của Shortex, Vladimir Prosvirkin, đã nhận xét về báo cáo này với Cointelegraph:

100% Canada là một trong những quốc gia hàng đầu áp dụng công nghệ blockchain ở cấp độ công ty. Mỗi công ty thứ hai được đầu tư vào blockchain vào năm ngoái. Do chi phí năng lượng thấp của đất nước, tốc độ internet cao và các quy định thuận lợi, các ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử luôn phát triển thịnh vượng ở đây.

VIII. Thí điểm theo dõi chi tiêu của chính phủ ở Toronto

Trong nỗ lực tăng tính minh bạch, EY bắt đầu theo dõi cách chi tiêu công ở thành phố thủ đô Toronto. Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 16 tháng 10, hệ thống có thể theo dõi các quỹ công cộng của chính phủ khi họ di chuyển qua các cơ quan nhà nước khác nhau, cung cấp sự minh bạch cho công chúng.

Theo EY, dữ liệu được cung cấp bởi nền tảng có khả năng có thể được sử dụng để thông báo tốt hơn cho việc ra quyết định trong tương lai về các chính sách. Sau khi chương trình thí điểm ra mắt, EY đã đưa ra một tuyên bố, công nghệ Blockchain có thể tác động tích cực đến các quy trình từ thu thuế đến mở dữ liệu đến chi tiêu công.

Một thành phố có ý thức cao về Bitcoin như Toronto có thể được hưởng lợi từ sự minh bạch hơn trong chi tiêu của chính phủ và cung cấp trường hợp sử dụng quan trọng.

IX. Nhóm làm việc G-7 trên stablecoin

Vào ngày 13 tháng 10 năm 2019, Ngân hàng Canada đã công bố kết quả từ nhóm làm việc G-7 trên stablecoin được giao nhiệm vụ với điều tra về tác động của toàn bộ stablecoinine.

Mặc dù nhiều điều đã được viết về ngôn ngữ mạnh mẽ trong báo cáo , ví dụ như St Stecoecoins là mối đe dọa đối với an ninh tài chính, nhưng nó cũng phác thảo những cách thức mà chính phủ và chứng khoán kỹ thuật số có thể làm việc cùng nhau.

Những người tham gia bao gồm Ngân hàng Anh , Ngân hàng Canada, Ngân hàng Pháp , Ngân hàng Trung ương châu Âu , Ngân hàng Ý , Ngân hàng Nhật Bản và Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Trước thềm nhóm làm việc G-7, Anthony Pompliano, đồng sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital, đã lưu ý rằng họ chỉ mất một thập kỷ từ việc tạo ra Bitcoin cho loại tiền kỹ thuật số phi tập trung vào cơ bản từ rìa của Internet đến bây giờ đang được thảo luận tại G-7 và các văn phòng điều tiết khác.

X. Những thách thức nằm ở phía trước đối với stablecoin

Báo cáo tiếp tục phác thảo những thách thức mà stablecoin cần phải vượt qua để chúng vẫn tuân thủ. Tập trung vào stablecoin tư nhân, báo cáo nhấn mạnh rằng stablecoin, bất kể quy mô, gây ra một số rủi ro lớn như quy định, bảo mật và những vấn đề liên quan đến báo cáo tài chính và hành vi sai trái.

Hơn nữa, bài viết đề cập đến những thách thức và rủi ro mà các stablecoin được áp dụng trên toàn cầu như Tether ( USDT ) đặt ra cho chính sách tiền tệ, ổn định tài chính, hệ thống tiền tệ quốc tế và cạnh tranh công bằng. Jude Regev, người sáng lập Element Zero, một mạng nguồn mở cung cấp các stablecoin có thương hiệu và SmartSwap miễn phí trên chuỗi, lưu ý với Cointelegraph:

Các stifecoin riêng tư sẽ cần giống với lá chắn bảo vệ sức mua hơn và cung cấp bảo mật chống hack. Khi Ngân hàng Trung ương như Canada phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ và các quốc gia khác cũng làm như vậy, việc có thể tạo ra khả năng tương tác ổn định giữa các nước trên tàu của mỗi quốc gia sẽ tăng thêm giá trị nhất cho hệ sinh thái.

Dựa trên các cuộc hội thoại quốc tế và phiên làm việc do Canada dẫn đầu kết hợp với các quốc gia khác, rõ ràng quốc gia này thấy cả giá trị và rủi ro trong stablecoin. Tài liệu làm việc cho thấy một tương lai nơi tiền tệ kỹ thuật số sẽ sử dụng các ngân hàng chỉ như một phương tiện để đưa lên tàu.

Tài liệu này dường như đề cập đến hai giao thức stablecoin đã biết, một stablecoin thuật toán như DAI và stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản như Tether.

XI. Hướng tới tương lai

Lịch sử blockchain của Canada được đánh dấu bằng chiến thắng và đấu tranh. Crypto Canucks là trình điều khiển liên tục và việc áp dụng hàng loạt đang đến thông qua tất cả các rào cản nhận thức.

Từ ATM Bitcoin đầu tiên cho đến việc xem xét việc cấm ATM Bitcoin để dẫn dắt cộng đồng quốc tế hướng tới việc áp dụng, Great White North đã đi đầu về cả lợi ích và rủi ro của tiền điện tử.

Trong khi việc áp dụng tiếp tục tăng, quy định không phù hợp có khả năng cản trở một số dự án trong nước. Các hướng dẫn có thể kết thúc buộc các stablecoin tư nhân phải tuân thủ luật chứng khoán ở các nước lớn hoặc thậm chí trở thành ngân hàng, làm tăng đáng kể rào cản gia nhập.

Ngoài ra, các quốc gia có thể hoàn toàn cấm các staterecoin tư nhân vì sợ tổn hại đến hệ thống ngân hàng hiện tại của họ.

( Theo Cointelegraph)