Alipay logo

Alipay đã tham gia vào cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus Trung Quốc với việc ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain cho phép thấy các nguồn cung được theo dõi. Nền tảng này chủ yếu dựa trên thông tin và hướng tới việc cung cấp dữ liệu thời gian thực về các vật tư như mặt nạ, găng tay, mũ và các thiết bị bảo vệ khác.

Cập nhật coronavirus Trung Quốc
Cập nhật coronavirus Trung Quốc

Tại thời điểm viết bài, coronavirus Trung Quốc đã lây lan sang hơn 28.000 người. Khoảng 650 người được báo cáo là đã chết vì virus. Các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất là Vũ Hán và Hà Bắc. Vấn đề cấp thiết hiện nay là phải đảm bảo nguồn cung cần thiết sẽ đến các khu vực bị ảnh hưởng nhanh chóng.

Alipay nói rằng, họ rất có niềm tin vào nền tảng của mình để duy trì các kết nối đáng tin cậy. Hơn nữa, tất cả các liên kết và xác nhận có thể được theo dõi và hiển thị trên chuỗi. Nền tảng này đã bước đầu hoạt động ở một số tỉnh bị ảnh hưởng.

Khi cuộc chiến chống lại sự lây lan của virus vẫn tiếp diễn, các nhà chức trách Trung Quốc đã không tham gia vào các ‘trang trại’ khai thác tiền điện tử để đảm bảo rằng virus này được ngăn chặn. Một trang trại, BTC.Top do Jiang Zhuoer dẫn đầu với tư cách là CEO đã buộc phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, ông Zhuoer không tin rằng việc ‘tắt máy’ là cần thiết vì các công nhân chưa bao giờ rời khỏi trang trại kể từ khi dịch bệnh được công bố.

Ông đã viết trên Weibo:

Tôi có một mỏ ở vùng ngoại ô xa xôi. Cảnh sát đã đến và buộc tất cả các bộ phận khai thác phải đóng cửa. Có thể hiểu được việc phải nhận các cuộc gọi kiểm tra thường xuyên, và nghiêm cấm đi ra ngoài, nhưng việc tắt máy khai thác để ngăn chặn dịch bệnh liệu có cần thiết?

Biên soạn bởi TimeBit