Đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Ripple Chris Larsen đã phục hồi hoàn toàn từ COVID-19. Trong một tweet vào ngày 2 tháng 4, ông cảm ơn những người làm việc ở tuyến đầu chống lại virus và cũng kêu gọi các bệnh nhân hồi phục hiến máu để sử dụng trong cấy ghép kháng thể.

Chủ tịch Ripple Chris Larsen đã phục hồi hoàn toàn căn bệnh COVID-19
Chủ tịch Ripple Chris Larsen đã phục hồi hoàn toàn căn bệnh COVID-19

Larsen đã không công khai mình dương tính với COVID-19. Phần lớn cộng đồng tiền điện tử chỉ phát hiện ra sự thật khi anh đăng tweet của mình, kèm theo một bức ảnh anh đeo khẩu trang đưa ra cử chỉ giơ ngón tay cái, đây cũng là lúc anh đã hồi phục.

Bệnh nhân hồi phục vẫn giúp đỡ người bệnh

Mặc dù mới khỏi bệnh, Larsen rất muốn khuyến khích những người khác đã hồi phục để giúp đỡ những người vẫn còn mắc bệnh bằng cách hiến máu nhân đạo.

Máu của những người đã chiến đấu với căn bệnh này có chứa kháng thể. Thông qua truyền máu, những thứ này có thể giúp những bệnh nhân bị bệnh nặng chống lại virus, ngay cả trước khi cơ thể tự sản xuất kháng thể.

Chris Larsen đồng sáng lập Ripple và là giám đốc điều hành của công ty cho đến khi từ chức vào tháng 11 năm 2016. Ông hiện đang giữ chức chủ tịch điều hành trong ban giám đốc của Ripple.

Sau đợt tăng giá tiền điện tử diễn ra vào cuối năm 2017, có ý kiến ​​cho rằng việc nắm giữ cổ phiếu của Ripple có thể đã đẩy anh ta lên vị trí của người đàn ông giàu nhất thế giới. Larsen và vợ, Lyna Lam, hiện đang dành một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể cho các nỗ lực từ thiện.

Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc một triệu ca với hơn 52.000 ca tử vong. Mỹ là nước chiếm nhiều nhất với hơn 240.000 ca. Ý hiện là quốc gia có số ca tử vong cao nhất, tiếp theo là Tây Ban Nha. Khoảng 700.000 ca trên thế giới có các triệu chứng nhẹ và gần 38.000 ca đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, đến nay đã có hơn 200.000 người bình phục.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph