Một công dân Hoa Kỳ đã bị buộc tội phân phối heroin và methamphetamine để đổi lấy Bitcoin (BTC).

Theo thông cáo báo chí ngày 3 tháng 1 do Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ cho Quận phía Đông New York công bố, Joanna De Alba bị cáo buộc đã quảng cáo và bán ma túy bất hợp pháp trên một thị trường web tối có tên là “Chợ phố Wall”, giữa tháng 6 năm 2018 và tháng 5 năm 2019.

Công dân Hoa Kỳ bị buộc tội phân phối ma túy để đổi lấy Bitcoin
Công dân Hoa Kỳ bị buộc tội phân phối ma túy để đổi lấy Bitcoin

Cơ quan pháp lý có những phát biểu chính thức:

“Bị cáo Joanna De Alba, một công dân Hoa Kỳ, sẽ bị buộc tội vào chiều nay tại tòa án liên bang ở Brooklyn với cáo trạng buộc tội cô ta âm mưu phân phối và sở hữu với ý định phân phối heroin và methamphetamine, và phân phối heroin và methamphetamine qua web đen. “

Để đảm bảo ẩn danh có mục đích, De Alba yêu cầu khách hàng liên hệ với cô thông qua các sứ giả được mã hóa và thanh toán bằng BTC.

1. Một hoạt động ngầm

Là một phần của cuộc điều tra, một đại lý bí mật đã mua 30 gram heroin và 10 gram methamphetamine được cho là của De Alba và trả tiền cho các loại thuốc bằng Bitcoin, theo yêu cầu.

Một thời gian sau, các đặc vụ đã nhận được một gói được cho là của bị đơn vận chuyển, trong đó có chứa heroin và methamphetamine, theo một phân tích chuyên dụng.

Nếu De Alba bị kết án trên tất cả các tài khoản, cô sẽ bị kết án năm năm tù và mức án tối đa lên tới 100 năm tù.

2. Để tìm kiếm sự ẩn danh

Tội phạm thực sự tích cực sử dụng trang web đen để tìm kiếm sự ẩn danh, điều này đặt ra những thách thức đáng kể, vì người dùng có ác ý có thể đạt được mức độ ẩn danh cao hơn bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Một báo cáo tháng 11 từ think tank, Rand Corporation đã chỉ ra Bitcoin, Litecoin (LTC) và Monero (XMR) là các loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trên darknet.

Tuy nhiên, một phân tích về các giao dịch Bitcoin cũng có thể giúp các cơ quan thực thi pháp luật xác định tội phạm mạng. Do đó, vào giữa tháng 10, chính quyền Hoa Kỳ đã đóng cửa một trong những thị trường khai thác tình dục trẻ em lớn nhất hiện nay có tên là Welcome to Video.

Để xác định tội phạm, các nhà điều tra đã sử dụng các công cụ được phát triển bởi công ty phân tích Chainalysis, giúp theo dõi các ví BTC, được bọn tội phạm sử dụng để nhận thanh toán từ khách hàng.

Như phóng viên của chúng đã báo cáo vào tháng trước, thị trường Darknet lớn nhất của Nga, Hydra tiết lộ rằng họ đang tìm cách huy động 146 triệu đô la trong đợt chào bán mã thông báo cho phép nó đi ra toàn cầu.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn:Cointelegraph