Tài chính phi tập trung DeFi đã giúp Ethereum đạt mức vốn hóa thị trường lên đến con số 40 tỷ đô la.

Tài chính phi tập trung DeFi đã giúp Ethereum đạt mức vốn hóa thị trường lên đến con số 40 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường của Ethereum đã đạt 40 tỷ USD

Đây là mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2018.

Vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân giá của một đồng coin với số lượng coin đang lưu hành. Đó là một cách tính điểm chuẩn hữu ích cho “kích thước” của một mạng lưới tiền điện tử.

 Vốn hóa thị trường của Ethereum đã đạt 40 tỷ USD nhờ sự bùng nổ của DeFi
Vốn hóa thị trường của Ethereum đã đạt 40 tỷ USD nhờ sự bùng nổ của DeFi

Giới hạn thị trường tăng của Ethereum được liên kết với giá trị ngày càng tăng của nó. Điều này có nghĩa là đã rất lâu rồi Ethereum mới đạt mức cao như vậy kể từ tháng 8 năm 2018. 

Vận may của Ethereum có liên quan đến sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (còn được gọi là DeFi) trong tháng này. DeFi đề cập đến các sản phẩm tài chính không bó buộc, như cổ phiếu tổng hợp, stablecoin phi tập trung hoặc giao thức cho vay giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với tiền và lãi suất cao.

Vốn hóa thị trường DeFi ngày 31/7 đạt 8 tỷ đô la và tổng giá trị tài sản khóa trong các hợp đồng thông minh của nó ngày 1/8 đạt 4 tỷ đô la. Trong khí đó, chỉ mới hai tuần trước, đã có 3 tỷ đô la tài sản khóa trong các hợp đồng thông minh và 2 tỷ đô la ở hai tuần trước đó.

Các giao thức DeFi gần đây đã trở nên rất phổ biến do sự ra đời của một thứ gọi là “năng suất nông nghiệp”, nơi các giao thức DeFi cung cấp cho người dùng những khuyến khích để gửi tiền điện tử (hãy tưởng tượng đó là một loại lợi ích khác khi cho vay tiền điện tử của bạn). Một phần lớn các giao thức DeFi này diễn ra trên Ethereum. Đây là lý do cho sự bùng nổ của nó. 

Sự gia tăng của DeFi đã giúp tăng vọt toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Sau sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 3, khi vốn hóa thị trường sụp đổ tới 122 tỷ đô la và là cú sốc đối với các thị trường toàn cầu trong bối cảnh đại dịch hoành hành. Hiện nay, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng gần gấp ba lên tới 340 tỷ đô la.

Nó cũng mang theo các token lớn cho thị trường. Bitcoin, vẫn là loại tiền điện tử chiếm tỉ lệ lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đạt 11.600 đô la vào 1/8, tăng khoảng 2.000 đô la kể từ thứ bảy tuần trước. Sự gia tăng của Bitcoin phá vỡ tình hình khô khan trước đó khi nó đã dao động từ $9,000 – $10.000 trong khoảng hai tháng. 

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.