Công ty tiền điện tử có trụ sở tại London Elliptic đã ra mắt một công cụ mới cho phép các ngân hàng hợp tác chặt chẽ hơn với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Elliptic ra mắt công cụ kết nối ngân hàng với các sàn giao dịch tiền điện tử
Elliptic ra mắt công cụ kết nối ngân hàng với các sàn giao dịch tiền điện tử

Công cụ đặt tên là Elliptic Discovery, có thể thu thập hồ sơ chi tiết của hơn 200 sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu để cho phép các ngân hàng quản lý rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử, báo cáo của Business Insider ngày 11/12.

1. Elliptic Discovery có thể thu thập dữ liệu từ năm 2013

Được thiết kế dành riêng cho các ngân hàng, Elliptic Discovery cung cấp cho các nhóm tuân thủ những hiểu biết cần thiết để xác định dòng tiền vào tài sản tiền điện tử và đánh giá rủi ro bao gồm rửa tiền. Công cụ này được báo cáo dựa trên dữ liệu của Elliptic được thu thập từ năm 2013 và cung cấp một loạt các định danh và chỉ số rủi ro liên quan đến việc tiếp xúc với tài sản tiền điện tử thông qua trao đổi, báo cáo lưu ý.

James Smith, CEO và đồng sáng lập tại Elliptic, chia sẻ rằng công cụ mới được tạo ra để giải quyết sự thiếu khả năng hiển thị trong hệ sinh thái tài sản tiền điện tử của các tổ chức ngân hàng.

2. Các ngân hàng thiếu khả năng hiển thị đối với hệ sinh thái tiền điện tử đã gây ra tình trạng “không khoan nhượng”.

Theo Smith, việc thiếu quyền truy cập vào ngành công nghiệp tiền điện tử này đã dẫn đến việc không chấp nhận được đối với lớp tài sản mới và khiến khách hàng thất vọng, trong khi các ngân hàng thì vẫn mù quáng trước những rủi ro thực tế do tiếp xúc với tài sản tiền điện tử.

Smith chỉ ra rằng có rất nhiều loại sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, sẽ được các ngân hàng tính đến trong khi đánh giá rủi ro. Ông nói:

“Elliptic Discovery thay đổi bằng cách cho phép các ngân hàng chiếu sáng hoạt động tài sản tiền điện tử của khách hàng và thực hiện một cách tiếp cận dựa trên rủi ro […] Không phải tất cả các trao đổi tài sản tiền điện tử đều giống nhau và Elliptic Discovery sẽ cho phép các ngân hàng phân biệt và nắm bắt cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp này, dựa trên đánh giá rủi ro dựa trên bằng chứng.”

3. Elliptic Discovery giúp Trung Quốc và Ấn Độ giảm bớt sự hoài nghi về tiền điện tử

Elliptic đã không chỉ định những ngân hàng nào đã đăng ký Discovery hoặc bày tỏ sự quan tâm đến việc làm như vậy trong báo cáo.

Tom Robinson, đồng sáng lập và nhà khoa học trưởng tại Elliptic, cho biết trong email gửi tới TimeBit rằng công ty đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ các ngân hàng trên toàn thế giới. Robinson bày tỏ hy vọng rằng Elliptic Discovery có thể giúp giảm bớt áp lực pháp lý đối với tiền điện tử trong một số khu vực pháp lý. Anh nói:

“Tại các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ, nơi môi trường pháp lý hạn chế nghiêm ngặt hoạt động trao đổi tiền điện tử, chúng tôi hy vọng rằng sự sẵn có của các công cụ như Elliptic Discovery sẽ thúc đẩy các cơ quan quản lý đánh giá lại các chính sách hạn chế này.”

4. Elliptic là đối tác của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase và Binance

Được hỗ trợ bởi tập đoàn ngân hàng khổng lồ Nhật Bản SBI Group và công ty đầu tư mạo hiểm Santander InnoV Adventures, Elliptic là một công ty phân tích và pháp y về tiền điện tử toàn cầu. Công ty được biết đến với việc cung cấp dịch vụ của mình cho sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Coinbase và là đối tác của Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, kể từ tháng 5 năm 2019. Vào tháng 11 năm 2019, Elliptic đã đưa ra một báo cáo buộc các token XRP trị giá 400 triệu đô la trở thành bất hợp pháp giao dịch.

Đầu năm nay, Elliptic đã bác bỏ các cáo buộc rằng họ đang thu thập và bán dữ liệu khách hàng của người dùng cho các bên thứ ba để kiếm lợi nhuận.

Tổng hợp bởi Timebit/cointelegraph